เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

08 สิงหาคม 2561

"ส.ขนไก่ไทย" มั่นใจนักกีฬาฟิตลุย "เอเชี่ยนเกมส์"

เชื่อมีเหรียญติดมือแม้กองเชียร์
"อิเหนา" สุดโหด


เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่สนามแบดมินตันของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ถนนวิทยุ-สารสิน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ เข้าเยี่ยม และให้กำลังใจนักกีฬาในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. ที่ประเทศอินโดนีเซีย
โดยแบดมินตันจะแข่งขันที่สนามอิสโตร่า เกโลร่า บุงกาโน่ ในกรุงจาการ์ต้า โดยจะแข่งขันประเภททีม
ในวันที่ 19-22 ส.ค. ก่อนจะแข่งขันประเภทบุคคล ในวันที่ 23-28 ส.ค.นี้


คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า นักกีฬาทั้งหมด  มีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ดี หลังจากทำศึก "ชิงแชมป์โลก 2018" ที่ประเทศจีน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จึงไม่ได้กังวลมากนัก เพียงแต่อาจจะต้องแก้ไขในจุดบกพร่องจากศึกชิงแชมป์โลกที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน คิดว่าความผิดหวังจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว จะทำให้นักกีฬาทุกคนมุ่งมั่นที่จะหยิบเหรียญรางวัลเหรียญใดเหรียญหนึ่งให้ได้จากการแข่งขันในครั้งนี้ โดยคู่แข่งสำคัญแน่นอนเวลานี้ คือ ญี่ปุ่น, จีน และเจ้าภาพอินโดนีเซีย"8 ปีก่อนทีมหญิงเราคว้าเหรียญเงินมาได้ ส่วนทีมชายได้เหรียญทองแดง แต่ครั้งที่แล้ว เราไม่มีเหรียญรางวัลอะไรติดมือกลับมาเลย ดังนั้น ในครั้งนี้ จะเป็นโอกาสดีที่เราจะนำเหรียญรางวัลประเภทใดประเภทหนึ่งกลับมาให้ได้ โดยความหวังสูงสุดคงอยู่ที่ทีมหญิง หลังจากคว้ารองแชมป์โลก อูเบอร์ คัพ มาได้ รองลงมาคือ หญิงเดี่ยว และหญิงคู่ แต่ยังคิดว่าชายเดี่ยว ชายคู่ และคู่ผสม น่าจะทำผลงานได้ดีเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยหลายอย่าง โดยเฉพาะกองเชียร์ของเจ้าภาพ ที่เคยสัมผัสมาแล้วในกีฬาซีเกมส์ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว แต่ยังหวังลึก ๆ ว่าเราจะสร้างปาฏิหาริย์ได้เหมือนในครั้งนั้นเช่นเดียวกัน จึงขอฝากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน ร่วมกันส่งแรงใจ เชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทย 
ให้ทำผลงานได้ดีและประสบความสำเร็จจากการแข่งขันในครั้งนี้” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ครั้งสุดท้ายที่นักแบดมินตันไทยคว้าเหรียญรางวัลในประเภทบุคคลในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ต้องย้อนไปถึงการแข่งขันครั้งที่ 15 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในปี ค.ศ.2006 จาก สุดเขต ประภากมล-สราลีย์ ทุ่งทองคำ ที่ได้เหรียญทองแดงในประเภทคู่ผสม ส่วนเหรียญทองเดียวที่ไทยได้จากการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ คือ ทีมชายในครั้งที่ 5 เมื่อปี ค.ศ.1966


สำหรับนักแบดมินตันทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย ทีมชาย 10 คน มี “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ, “ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, “กัน” กันตภณ หวังเจริญ , “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม, “ติน” ติณณ์ อิสริยะเนตร, “ดีโก้” กิตติศักดิ์ นามเดช, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์, “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร และ “ไอซ์” อิงครัตน์ อภิสุข

ทีมหญิง 10 คน นำโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล, “วิว” รวินดา ประจงใจ, “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล, “เบสท์” ชญานิษฐ์ ฉลามแฉลม และ “จ๋อมแจ๋ม” ผไทมาส เหมือนวงศ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น