เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

23 เมษายน 2561

"BM" มาแรงคว้างานเสาดีแทค เตรียมจ่อยื่นประมูลโปรเจ็ครัฐเพิ่ม มั่นใจปี 61 โตก้าวกระโดด


“บางกอกชีทเม็ททัล” คว้างานเสาสื่อสารดีแทคเพิ่ม เร่งผลิต 
120 ต้นต่อเดือน  พร้อมเตรียมยื่นซองประมูลงานรัฐโปรเจ็คใหญ่ ทั้งรถไฟฟ้า รถไฟรางคู่ และสนามบิน คาดดันยอดขายเพิ่ม 
นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับงานเสาสื่อสารโทรคมนาคมเพิ่มขึ้นจาก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC จากเดิมที่มีออเดอร์เข้ามาประมาณ 500 ต้น เพิ่มเป็น 900 ต้น จึงทำให้บริษัทฯ เร่งผลิตให้ทันกับความต้องการของลูกค้า โดยคาดว่าจะมีกำลังการผลิตประมาณ 120 ต้น ต่อเดือน ซึ่งเริ่มทยอยส่งมอบบางส่วนแล้วตั้งแต่ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา และคาดว่าน่าจะมีออเดอร์ใหม่เพิ่มเติมเข้ามาอีก โดยส่วนงานที่เพิ่มขึ้นจะช่วยดันยอดขายของบริษัทอีกด้วย
ทั้งนี้ บริษัทฯ กำลังเตรียมยื่นประมูลในโครงการพื้นฐานของภาครัฐ ซึ่งมีมูลค่าโครงการกว่าพันล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟฟ้า รถไฟฟ้ารางคู่ สนามบิน เป็นต้น โดยเฉพาะในส่วนของรางและท่อร้อยสายไฟ ให้กับงานรถไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแนวโน้มจะปรับเป้าการเติบโตของบริษัทเป็นเติบโตมากกว่า 20% หลังจากบริษัทฯ ได้รับออเดอร์ในส่วนของเสาสื่อสารโทรคมนาคมจากดีแทคเพิ่มขึ้น จึงทำให้มองว่ารายได้ของบริษัทฯ น่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้นได้อีก ประกอบกับออเดอร์ที่เพิ่มมากขึ้นจากทุกธุรกิจ อีกทั้งการยื่นประมูลในโครงการของภาครัฐ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ช่วยผลักดันยอดขายของบริษัทฯ ให้เพิ่มขึ้น ประกอบกับบริษัทฯ ทยอยรับรู้รายได้จากยอดขายที่รอรับรู้ หรือ Backlog  อีกประมาณ 300 – 400 ล้านบาท ซึ่งรับรู้ต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงต้นปีนี้
  

“บริษัทฯ มีแนวโน้มจะปรับเป้าการเติบโตของบริษัทเป็นเติบโตมากกว่า 20% หลังคาดว่าจะเติบโตในปีนี้ประมาณ 10-20% หรือคิดเป็นเม็ดเงินประมาณ 1,000 ล้านบาท เนื่องจากมียอดสั่ง (ออเดอร์) เพิ่มขึ้นในทุกหมวดธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นรางและท่อร้อยสายไฟฟ้า ตู้สื่อสาร ตู้ไฟฟ้าและตู้โลหะ  แผงควบคุมไฟฟ้าและโคมไฟฟ้า โลหะเชื่อมประกอบ  เครื่องมือ เครื่องจักรกล และอุปกรณ์  และชิ้นส่วนโลหะ ” นายธานิน กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น