เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

02 ธันวาคม 2561

Inter Beauty Vietnam 2019

 GECS   ออกาไนเซอร์ไทยจับมือสมาคมความงามเวียดนาม นำสินค้า-บริการสุขภาพ ความงามชั้นนำของไทยบุกตลาดร่วมแสดง
ในงาน Inter Beauty Vietnam 2019  


   
 บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด (GECS)  ออกาไนเซอร์ไทย ลงนามความร่วมมือ กับสมาคมความงามประจำประเทศเวียดนาม(VNBA) ภายใต้สังกัด กระทรวงวิชาชีพการศึกษาและสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศเวียดนาม เพื่อสนับสนุน การฝึกอบรมการบริการ  การถ่ายโอนเทคโนโลยีความงาม และการดูแลสุขภาพระหว่างประเทศ  ในงาน Inter Beauty Vietnam 2019  ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและบริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีความงาม ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการด้านธุรกิจความงามของไทยเข้าสู่ตลาดความงามเวียดนามอย่างเป็นทางการจากการสนับสนุนของรัฐบาลประเทศเวียดนามโดยตรง โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2562  ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการประจำกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ CEO บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด (GECS) เปิดเผยว่า ล่าสุด GECS ได้ทำพิธีลงนามร่วมกับสมาคมความงามประจำประเทศเวียดนาม (VNBA)   สังกัดกระทรวงวิชาชีพการศึกษาและสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศเวียดนาม โดยมีนาย เฉา แวนแซม นายกสมาคมฯ ร่วมลงนามเพื่อสนับสนุนการฝึกอบรมการบริการ และการถ่ายโอนเทคโนโลยีความงาม การดูแลสุขภาพ ระหว่างประเทศ ในการจัดงานแสดงสินค้าและบริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีความงาม หรือ  Inter Beauty Vietnam 2019


โดยฝ่ายประเทศไทย ได้รับเกียรติจาก นายมรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ภก.สมนึก สุชัยธนาวานิช ผู้อำนวยการกองพัฒนายาแผนไทยและสมุนไพร นางพรรณกาญจน์ เจียมสุชน อัครราชทูตที่ปรึกษาด้านการพาณิชย์ สำนักงานพาณิชย์ประจำประเทศเวียดนาม และ นางสิริกร ภัทรคงสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิริ คอสเมติก จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน นอกจากนี้ยังมีนักธุรกิจอุตสาหกรรมความงามประเทศเวียดนามเข้าร่วมพิธีลงนาม และรับฟังการสัมมนากว่า 90 บริษัท 120 ราย
   
นอกจากนี้ภายหลังการลงนามความร่วมมือ ยังได้มีการจัดสัมมนาถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านธุรกิจความงามระหว่างประเทศ โดยเฉพาะด้านบริการสปาและสมุนไพรไทย ที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดความงามเวียดนาม จาก นายมรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกอีกด้วย

“การลงนามดังกล่าว ถือเป็นการลงนามความร่วมมืออย่างเป็นรูปธรรมครั้งแรก ในการส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจความงามไทยเข้าสู่ตลาดความงามเวียดนามจากการสนับสนุนการของรัฐบาลเวียดนามโดยตรง  โดยงาน Inter Beauty Vietnam 2019  จะเป็นแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้ประกอบการและผู้บริโภคที่สามารถเข้าร่วมเจรจาธุรกิจ และซื้อขายผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการภาย
ในงาน

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ปัจจุบันมีประชากรกว่า 95 ล้านคน ร้อยละ 30 เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ สนใจใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง รักการดูแลสุขภาพ และชอบผลิตภัณฑ์หรือบริการนำเข้าจากประเทศไทย ในปี 2560 ที่ผ่านมา เวียดนามนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิวจากต่างประเทศ รวมกว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ สูงกว่าปี พ.ศ. 2559 ถึง 3 เท่า ปัจจุบัน ตลาดความงามประเทศเวียดนาม มีอัตราเติบโตสูงถึงร้อยละ 30 โดยเฉพาะในกลุ่มมีผู้รายได้ระดับปานกลาง ซึ่งจะมีประชากรเพิ่มสูงขึ้นถึง 33 ล้านคน ในปี  2565” นางลัดดากล่าว


สำหรับการจัดงาน Inter Beauty Vietnam 2019  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการประจำกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม  ขณะนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข  นำผู้ประกอบการด้านด้านบริการสปาและผลิตภัณฑ์ความงามจากสมุนไพรไทย ตอบรับเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้ประกอบการ เจ้าของผลิตภัณฑ์สินค้าความงามชั้นนำต่างๆ จากประเทศไทยจำนวนมาก อาทิ เครื่องสำอางและสบู่ S Green Caviar และ สบู่ S Luxury จาก บริษัท สิริ คอสเมติก จำกัด, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ แบรนด์ Med Series จาก บริษัท Best Health Mart จำกัด, ผลิตภัณฑ์สปาภายใต้แบรนด์ SEN Spa จาก บริษัท C.A.R.E. จำกัด, บรรจุภัณฑ์ความงามชั้นนำ จาก บริษัท KBF Interpack จำกัด และ ผลิตภัณฑ์จาก อภัยภูเบศร เป็นต้น
       
ทั้งนี้การจัดงาน Inter Beauty Vietnam 2019  ในปี 2562  ดังกล่าว คาดว่าจะมีผู้ประกอบการธุรกิจความงามเข้าชมงานกว่า 7,000 ราย มีผู้ร่วมแสดงงานกว่า 230 แบรนด์จากทั่วโลก พร้อมสัมมนาการถ่ายทอดองค์ความรู้ธุรกิจความงาม การสาธิตการแต่งหน้า การดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวมจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและสมุนไพร เป็นต้น

สำหรับผู้ประกอบการไทยที่สนใจเข้าร่วมแสดงงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณสุรีรัตน์ ทรรพวสุ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขาย
บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด โทร. 084-559-4441

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น