เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

26 กันยายน 2561

มิชลินไกด์แต่งตั้ง เกว็นดัล ปูลเล็นเนค เป็นผู้อำนวยการฝ่ายจัดทำคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ทั่วโลก คนใหม่


เกว็นดัล ปูลเล็นเนค ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายจัดทำคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ทั่วโลก (International Director of the MICHELIN Guides) นับจาก 17 กันยายน นี้เป็นต้นไป แทนที่ ไมเคิล เอลลิส (Michael Ellis) ผู้ดำรงตำแหน่งนี้คนเดิม

มร. ปูลเล็นเนค เริ่มทำงานกับมิชลินกรุ๊ป ในปี พ.ศ. 2546 หลังจากสำเร็จการศึกษาจาก ESSEC Business School ในฝรั่งเศสและเป็นผู้รับผิดชอบการจัดจำหน่ายคู่มือมิชลินไกด์ในสหรัฐอเมริกาและเอเชียตลอด 12 ปีที่ผ่านมา และยังเป็นผู้ริเริ่มการจัดทำคู่มือมิชลินไกด์ในนิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก โตเกียว ฮ่องกง เกียวโต และล่าสุด กรุงเทพฯ และ ไทเป อีกด้วย

นับจากดำรงตำแหน่งเลขาธิการของมิชลินไกด์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 เขายังมีบทบาทสำคัญในการริเริ่มสร้างสรรค์อินเตอร์เฟสดิจิตอลใหม่ๆ ให้กับกิจกรรมด้านอาหารของกลุ่มมาตลอด

ปัจจุบัน มร. ปูลเล็นเนค อายุ 38 ปี และมีประสบการณ์ทำงานในแวดวงอาหารมาแล้วกว่า 15 ปี รวมถึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างสรรค์คู่มือมิชลินไกด์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา วันนี้ ด้วยกับบทบาทใหม่ที่ได้รับมอบหมาย เขาพร้อมแล้วที่จะรักษาคุณค่าแห่งความเอื้อเฟื้อ ความหลงใหล และความเป็นอิสระไม่ขึ้นตรงต่อใคร ที่มิชลินกรุ๊ปยึดมั่นเสมอมาให้ดำรงอยู่ต่อไป พร้อมกับการนำทีมงานนักตรวจสอบร้านอาหารทั่วโลกของมิชลินไปสู่ความสำเร็จอีกระดับ

มร. ปูลเล็นเนค จะรับผิดชอบบริหารงานสร้างสรรค์คู่มือมิชลินไกด์ทั้งสิ้น 32 เล่ม โดยรายงานขึ้นตรงกับ ปาสคาล คัวน็ง (Pascal Couasnon) ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมด้านอาหารและการท่องเที่ยว (Director of Gastronomic and Tourist Activities)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น