เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

16 ธันวาคม 2561

คาร์เทียร์ เปิดตัวบูติคแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ณ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

คาร์เทียร์ เปิดตัวบูติคแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ณ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 กรุงเทพฯ – 14 ธันวาคม 2561 – คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติฝรั่งเศสเปิดตัวบูติคแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ  ณ ไอคอนสยาม (ICONSIAM) ศูนย์การค้าแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

บูติคคาร์เทียร์แห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่ชั้น 
ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม (ICONSIAM) โดดเด่นด้วยFaçade ได้ที่รับแรงบันดาลใจมาจากเหลี่ยมเพชร ที่สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์เครื่องประดับและอัญมณีของคาร์เทียร์ ดังที่ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ แห่งสหราชอาณาจักร ที่กล่าวไว้ว่า “คาร์เทียร์คือราชาแห่งผู้รังสรรค์เครื่องประดับและคือเครื่องประดับที่คู่ควรแด่องค์ราชา (Cartier is the king of jewelers and jewelers of kings.)”ด้วยเอกลักษณ์ที่เป็นหนึ่งเดียวของคาร์เทียร์ ผสานกลิ่นอายความเป็นไทย บูติคแห่งใหม่ของคาร์เทียร์ ณ ไอคอนสยาม จึงสะท้อนถึงโลกอันร่วมสมัยของคาร์เทียร์และยังคงไว้ซึ่งความเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยได้เป็นอย่างดี


ความโอ่อ่าในแบบปารีเซียงผสานกลิ่นอายความเป็นไทย
บนพื้นที่รวมมากกว่า 300 ตารางเมตร บูติคคาร์เทียร์แห่งนี้เป็น ใน10 บูติคแรกของโลกที่มีการตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมร่วม โดยตกแต่งอย่างเรียบหรู คลาสสิกไร้กาลเวลาและผสมผสานวัฒนธรรมของท้องถิ่นไว้อย่างแยบยล นับตั้งแต่โคมไฟแชนดาเลียรูปดอกบัว ประตูโค้งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมไทย ไปจนถึงเครื่องเรือนที่บุด้วยผ้าไหมไทยไม่ว่าจะเป็นผนังหรือโซฟา
นอกจากนี้ บูติคยังประดับประดาด้วยภาพเขียนและภาพถ่ายที่แสดงถึงความเชื่อมโยงและสัมพันธไมตรีระหว่างราชสำนักสยามและคาร์เทียร์ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นช่างทองหลวงแก่ราชสำนักสยามตั้งแต่ปี ค.ศ. 
1907 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ แห่งราชวงศ์จักรี อันจะเห็นได้จากตราประจำแผ่นดินที่ติดอยู่ที่บูติค โดยระหว่างเสด็จประพาสยุโรป พระองค์ได้เสด็จไปที่ร้านคาร์เทียร์ ณ บ้านเลขที่ 13 ถนน rue de la Paix  บูติคแฟล็กชิปอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ณ กรุงปารีส โดยพระองค์ทรงซื้อเครื่องประดับไฮ จิวเวอรี่หลายชิ้นแก่พระพันปี เป็นกุศโลบายเพื่อแสดงความศิวิไลซ์และวัฒนธรรมที่ทัดเทียม เพื่อไม่ให้ชาติยุโรปมาอ้างเพื่อรุกรานเอาดินแดนสยามไปเป็นอาณานิคม
บูติกแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อประตูเปิดออก บริเวณแรกของบูติคจัดแสดง คอลเลกชั่นอันเป็นเอกลักษณ์ของคาร์เทียร์ อย่างLove, Panthère de Cartier, Trinity, Juste un Clou และ Amulette ถัดไปด้านใน จัดแสดงเครื่องประดับอัญมณีและเรือนเวลาชั้นสูงให้นักสะสมและผู้หลงใหลได้สัมผัส นอกจากนี้บริเวณเครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวเปิดโปร่งรับแสงธรรมชาติ ซึ่งเป็นแสงที่ดีที่สุดในการเลือกชมอัญมณีและเลือกสรรแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงาน ไม่เพียงเท่านี้ ห้องรับรองพิเศษยังโอบล้อมด้วยทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย 

บูติคคาร์เทียร์สาขาไอคอนสยาม
ตั้งอยู่ห้องหมายเลข 
LM04 ชั้น M
ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร กรุงเทพมหานคร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 
02-288-0777

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น