เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

06 กันยายน 2562

เที่ยวให้สนุก กินให้จุกๆ ที่ สามพรานริเวอร์ไซด์ ริมถนนเพชรเกษม

โมเดลธุรกิจที่ยั่งยืนบนพื้นฐานความเป็นธรรม
ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง.....


สามพรานริเวอร์ไซด์
ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ป็นแหล่งพักผ่อนและสถานที่ท่องเที่ยว มีห้องอาหาร 3 ห้อง บริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ ห้องอาหารอินจัน ห้องอาหารริมน้ำ และห้องอาหารแวนด้า  บริการอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทย  อาหารนานาชาติ ใช้วัตถุดิบจากสวนเกษตรอินทรีย์ที่เราปลูกเอง และจากสวน
ของเกษตรกรสามพรานโมเดล ทั้งข้าว พืช ผัก สมุนไพร และไข่ กว่า 70%จากวันนั้นถึงวันนี้นานกว่า
ครึ่งศตวรรษ
ชื่อร้านอาหารเปลี่ยนเป็น “อิน-จัน” ไปแล้ว แต่ 2 เมนูคู่ร้านยังยืนยง “ห้องอาหารอินจัน” เป็นห้องอาหารไทยที่เปิดบริการมายาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ.2507 โดยใช้ชื่อว่า Rose Garden Restaurant
เป็นเรือนไทยเดี่ยวริมแม่น้ำท่าจีน  ที่ร้านให้ความใส่ใจเรื่องความสะอาดปลอดภัยของอาหารและสุขภาพของผู้บริโภค อาหารทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรส ปัจจุบันทางห้องอาหารอินจันเน้นการใช้วัตถุดิบอินทรีย์ ซึ่งปลูกภายในพื้นที่กว่า 30 ไร่ของโรงแรม
ถ้าจะให้เข้ากับบรรยากาศ ก็ต้องแวะมาทานอาหารไทยริมน้ำ ที่ห้องอาหาร อิน-จัน  ตามชื่อของแฝดสยามเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  ที่นี่ เป็นเมนูอาหารไทยให้เลือกหลากหลาย สามพรานอำเภอหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ดินแดนผลไม้รสดีสตรีสวยงาม และแม่น้ำท่าจีนไหลผ่าน ปัจจัยเหล่านี้เอื้อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์  จากเกษตรกรสามพรานโมเดล เมนูแนะนำคือผัดไทย และไอศกรีมกะทิออร์แกนิก เวลาที่เรากินเข้าไปปุ้ปจะต้องโวยวายออกมาว่า อร่อยมาก
 คุณธัญญาลักษณ์ กิจบำรุง (เจี๊ยบ) ผู้จัดการสามพรานริเวอร์ไซด์
เสน่ห์การท่องเที่ยววิถีไทย อิน-จัน อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ด้วยบรรยากาศธรรมชาติสวยงาม ที่สวนสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม คุณเจี๊ยบ หรือ ธัญญาลักษณ์ กิจบำรุง ผู้จัดการร้าน บอกเล่าเรื่องราวที่มีประวัติอันยาวนาน และบอกว่าอาหารในมื้อนี้ วัตุถุดิบชนิดต่างๆ ที่นำมาปรุงล้วนมาจากฝีมือการดูแลและปลลูกจาก  สามพรานริเวอร์ไซด์  นอกจากเจ้าของคือ สามพรานริเวอร์ไซด์ เป็นผู้ปลูกเองแล้ว ยังมีเกษตรกรเครือข่ายส่งมาให้ ดังนั้น  ไม่ต้องห่วงว่า ถ้ามารับประทานอาหารที่นี่แล้วจะต้องนำสารพิษติดตัวกลับไปด้วยมาชมเมนูอร่อยเน้นๆ กันดีกว่าผัดไทยของร้านอิน-จัน
เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่มีกลิ่นความเป็นไทยตั้งแต่เห็นมาแต่ไกล เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด เส้นนุ่มๆ ประสานเข้ากับถั่วงอกกรอบๆ


สะเต๊ะรวม มีทั้งหมูสะเต๊ะ ไก่สะเต๊ะ เนื้อสะเต๊ะ
ที่ร้านมีทั้งหมู เนื้อ และไก่ ให้ลูกค้าเลือก เมนูหมูสะเต๊ะ เสียบด้วยก้านมะพร้าว ย่างด้วยเตาถ่าน เครื่องปรุงรส น้ำจิ้ม ล้วนทำมาจากผักปลอดสารพิษร้อยเปอร์เซ็นต์ พบก้านไม้เสียบทำมาจากก้านมะพร้าว เสียบร้อยเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบน้ำพริกพริกไทยดำ
ทานคู่กับผักสด  น่ารักตรงที่เค้าเสิร์ฟมาในครกเล็กๆ โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูออแกนิก และที่ขาดไม่ได้
คือ ผักสดและเครื่องเคียงที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่น  ทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ


เนื้อเค็มต้มกะทิ
เป็นอาหารที่ทำจากเนื้อแดดเดียวย่างไฟ ทุบให้นุ่มๆ นำมาปรุง ได้กลิ่นหอมของเนื้อย่าง เวลาเคี้ยว
ก็ แหลกได้อย่างรวดเร็ว ขณะกลืนเนื้อลงไป ถ้าตักน้ำกะทิข้นๆตามเข้าไปด้วยแล้ว รับประกันได้ว่า
อาหารลงคอได้อย่างสะดวกดาย รายการนี้เหมาะสำหรับคนชอบเนื้อ


ไอศกรีมกะทิสด-อิน-จัน
ส่วนของหวาน มีทั้งไอศกรีมกะทิ คับคั่งไปด้วยท้อปปิ้ง 6 ชนิด ไอศกรีมสีขาวนวล อยู่ในมะพร้าว
น้ำหอมครึ่งซีก ไม่หวานมาก หวานน้อยอร่อยนาน

ขนมไทยรวม มีทั้งขนมถ้วย ขนมกล้วย ขนมตะโก้ ขนมฟักทอง มาพร้อมไอศกรีมกะทิ  สังขยามะพร้าวอ่อน หวานๆ หอมๆ


น้ำมะพร้าวสดจากต้น หวานเย็นชื่นใจ
หอมมาก มาจากมะพร้าวออแกนิก ไม่ได้แช่เย็น รสชาติดีมากตั้งแต่ที่เคยดื่มน้ำมะพร้าวมาคะ


ร้านอาหาร อิน-จัน อยู่ในสามพรานริเวอร์ไซด์ ริมถนนเพชรเกษม
มื้อเที่ยงทุกวัน ระหว่างเวลา 11.00-15.00 น.
มื้อเย็นเปิดเฉพาะวันเสาร์ ระหว่างเวลา 17.00-21.00 น.
ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 0-3432-2588-93


ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม

นอกจากจะเป็นคำที่อยู่ในชื่อจังหวัดนครปฐม แล้วยังเป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า ประถม สามพรานโมเดล สู่ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค Patom และล่าสุดกับ  สามพรานริเวอร์ไซด์มีสนับสนุนฟาร์มและวิถีออร์แกนิคทั้งในฟาร์มของสามพรานริเวอร์ไซด์เองปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่
คาเฟ่ต์แห่งใหม่ของปฐม ตั้งอยู่บริเวณ ปฐม ออร์แกนิกวิลเลจ คุณจะถูกโอบล้อมไปด้วยประวัติศาสตร์และประเพณีที่ยาวนานกว่า 50 ปี ของหมู่บ้านปฐม สามารถมองเห็นพื้นที่แปรรูปและเรียนรู้ตามเส้นทางวัตถุดิบออร์แกนิกถัดไปเพียงไม่กี่ก้าวจากปฐม ออร์แกนิกคาเฟ่ จะพบกับตลาดสุขใจ อีกทั้งยังสามารถนั่งเรือข้ามแม่น้ำไปเที่ยวที่ ปฐม ออร์แกนิกฟาร์ม คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันในการทำความรู้จักปฐม
ตั้งแต่ต้นจนจบ
ตลาดสุขใจ
ตลาด “สุขใจ” นานาของอร่อย จากผลิตผลเกษตรอินทรีย์
โมเดลธุรกิจที่ยั่งยืนบนพื้นฐานความเป็นธรรมตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง


ตลาด “สุขใจ”  เป็นสถานที่ชอปปิ้งศูนย์รวมสินค้าเกษตรอินทรีย์ และอาหารแปรรูป ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ ก่อตั้งเมื่อปี 2553 ในบริเวณสวนสามพราน มีเป้าหมายเป็นพื้นที่เรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์และช่องทางเชื่อมตรงระหว่างเกษตรกรอินทรีย์ในเครือข่ายสามพรานโมเดลกับผู้บริโภคทำให้เกิดการเข้าถึงสินค้าอินทรีย์ที่เชื่อมั่นได้ในราคาที่เป็นธรรมถ้าไปในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ อย่าลืมแวะไป “ตลาดสุขใจ” ในพื้นที่ของสวนสามพราน ด้านที่ติดริมถนนเพชรเกษม มีชาวบ้านและชุมชนกลุ่มเกษตรอินทรีย์นำพืช ผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ ขนม อาหาร ของฝาก ของที่ระลึกมาจำหน่าย จากผู้ผลิตถึงผู้บริโภคโดยตรง  ถ้าไม่อยากเดินทางไปกลับในวันเดียว จะไปนอนพักผ่อนสบายๆ ที่โรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด
 

ห้องอาหารอินจัน ตลาดสุขใจ และ โรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติของสวนที่จัดไว้อย่างงดงาม

ตลาดสุขใจเปิดบริการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์
เวลา 09.00 น. ถึง 16.00 น.


สามพราน ริเวอร์ไซด์
ที่อยู่ : กม. 32 ถ.เพชรเกษม อ.สามพราน จ.นครปฐม
โทร. 0-3432-2544 , 0-3432-2588-93
อีเมลล์ : hotel@sampranriverside.com
เว็บไซต์ : www.sampranriverside.com
เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/sampranriverside.thailand  สามพราน ริเวอร์ไซด์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น