เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

15 พฤศจิกายน 2566

โรงพยาบาลหัวเฉียวจัดงาน วันเบาหวานโลก

“ World Diabetes Day 2023  “


 ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดกิจกรรมวันเบาหวานโลก World Diabetes Day 2023 โดย พญ.มนนภา ขุนณรงค์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ เป็นประธานเปิดงาน มีวัตถุประสงค์ให้ทุกคนได้ตระหนักถึงอันตรายของโรคเบาหวาน เนื่องจากโรคเบาหวานมีผู้ป่วยจำนวนมาก เป็น 1 ใน 10 ของโรคที่คุกคามคนไทยมากที่สุด พบได้ในทุกช่วงวัย และยังมีแนวโน้มที่จะมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกปี


ภายในงานมีการเสวนาพิเศษเรื่อง เบาหวาน… รู้ว่าเสี่ยง รู้แล้วต้องเปลี่ยน Know your risk Know your response โดยมีวิทยากร คือ นพ.พงษ์สันติ์ ลี้สัมพันธ์ และ พญ.ภัทรวรรณ โกมุทบุตร อายุรแพทย์เฉพาะทางโรคต่อมไร้ท่อและเมตะบอลิสม ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ โรงพยาบาลหัวเฉียว และเสวนาพิเศษเรื่อง ดูแลตัวเองอย่างไร.. เพื่อชนะเบาหวาน โดยทีมสหวิชาชีพ ที่มาร่วมให้สาระความรู้ดีๆ แก่ผู้เข้าร่วมงาน


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่มีประโยชน์ อาทิ การตรวจระดับน้ำตาลในเลือด การประเมินความเสี่ยงโรคเบาหวาน การแนะนำการดูแลตัวเอง ได้แก่ วิธีการดูแลเท้า การรับประทานอาหารและการออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง เมื่อเร็วๆ นี้ ณ โรงพยาบาลหัวเฉียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น