เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

28 ตุลาคม 2565

เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล จับมือสมาคมเชฟโลก ร่วมเฉลิมฉลองวันเชฟสากล

 เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ร่วมเฉลิมฉลองวันเชฟสากลหรือInternational Chefs Day 2022จับมือกับสมาคมเชฟโลก(World Association of Chefs' Societies) จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปทำอาหารให้แก่เด็กรุ่นใหม่ ภายใต้ธีม Growing A Healthy Future” มุ่งเสริมสร้างแนวคิดการเลือกรับประทานอาหารอย่างมีคุณภาพและตามหลักโภชนาการเด็ก เพื่อให้เยาวชนไทยเติบโตอย่างมีสุขภาพที่ดีในอนาคต พร้อมจุดประกายความฝันและแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ที่รักการทำอาหารสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ ด้วยการส่งมอบทักษะและความรู้ใหม่ ๆ ในการปรุงอาหาร ให้แก่เชฟจิ๋วตัวน้อยได้มาฝึกฝนทำอาหารจากพืชจานเด็ดด้วยวัตถุดิบPlant-based คุณภาพจากแบรนด์Harvest Gourmet


นางสาวเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่าด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่เยาวชนไทยในการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ดีต่อโลกและดีต่อใจ ผ่านวิธีการเรียนรู้ง่าย ๆ อย่างการทำเวิร์คช็อปในครั้งนี้ เราจึงได้รับเกียรติจากสองผู้เชี่ยวชาญในวงการอาหาร ทั้งเชฟระดับโลกและกูรูด้านอาหารPlant-based ที่มาให้ข้อมูลความรู้ผ่านกิจกรรมที่มากไปกว่าการสอนทำอาหาร แต่ยังส่งต่อแรงบันดาลใจ จุดประกายความฝันของเด็ก ๆ ที่ชอบทำอาหาร ได้มาลองลงมือทำอย่างจริงจัง เพื่อสานฝันการเป็นเชฟมืออาชีพต่อไปในอนาคตกิจกรรมนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งการตอกย้ำความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสนับสนุนด้านโภชนาการเด็ก เพื่อสร้างสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่เยาวชนไทย สอดรับกับพันธกิจหลักที่เราทำมาโดยตลอด ผ่านโครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี หรือ Nestlé for Healthier Kids (N4HK)ที่มีวัตถุประสงค์ในการปลูกฝัง 3 สุขนิสัยสำคัญแก่เยาวชน ได้แก่ กินอาหารให้หลากหลาย เพิ่มผักผลไม้ เลือกดื่มน้ำเปล่าและขยันขยับ เคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น

งานนี้เด็ก ๆ ที่มาร่วมทำกิจกรรมยังได้ลองสร้างสรรค์เมนูอร่อยที่อัดแน่นด้วยประโยชน์จากพืช โดย เชฟโอลิวิเย่ร์ คาสเทลล่าPresident Bocuse d’or Thailandพร้อม เชฟโอ-กฤษฎา ผามั่ง เชฟผู้เชี่ยวชาญ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด มาร่วมเผยสูตรเมนูใหม่อย่าง Rösti style plant-based beef burger with mushroom sauce และ Plant-based Cutlet on spinach leaves, grilled potatoes with tomato concasse ที่ทำได้ง่ายมีการใช้วัตถุดิบPlant-based ที่ให้โปรตีนสูงและมีประโยชน์ต่อร่างกายทดแทนเนื้อสัตว์ อย่างเนื้อเบอร์เกอร์และเนื้อไก่ที่ใช้นั้นก็ทำจากผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืชของแบรนด์Harvest Gourmet ให้เหล่าเชฟจิ๋วได้ทำตามกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจในการเข้าสู่เส้นทางอาชีพเชฟอีกด้วยมากไปกว่านั้นยังได้รับเกียรติจากคุณปูเป้ ปิยะรัตน์ มุกุระผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากพืช (Plant-based food) ผู้ที่ได้ผ่านการศึกษาคอร์ส Plant Based Nutrition ของ T. Colin Campbell จาก eCornellลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของมิชลินสตาร์เชฟวิชิต มุกุระ ที่มาร่วมพูดคุยและให้ความรู้เกี่ยวกับการรับประทานอาหาร Plant-based ที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อโลก พร้อมแนะนำหลักโภชนาการรวมถึงสารอาหารที่ได้รับอย่างเหมาะสมจากวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารในวันนี้ อาทิ แครอทและผักโขมที่อุดมด้วยวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตาเห็ดที่มีวิตามินบี ช่วยลดความเหนื่อยล้า บำรุงสมองและระบบประสาทเป็นต้น รับรองว่าเด็ก ๆ ที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองวันเชฟสากลครั้งนี้จะกลับบ้านไปพร้อมความรู้คู่ความสนุกอย่างเต็มอิ่มแน่นอนงานนี้เด็ก ๆ ที่มาร่วมทำกิจกรรมยังได้ลองสร้างสรรค์เมนูอร่อยที่อัดแน่นด้วยประโยชน์จากพืช โดย เชฟโอลิวิเย่ร์ คาสเทลล่าPresident Bocuse d’or Thailandพร้อม เชฟโอ-กฤษฎา ผามั่ง เชฟผู้เชี่ยวชาญ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด มาร่วมเผยสูตรเมนูใหม่อย่าง Rösti style plant-based beef burger with mushroom sauce และ Plant-based Cutlet on spinach leaves, grilled potatoes with tomato concasse ที่ทำได้ง่ายมีการใช้วัตถุดิบPlant-based ที่ให้โปรตีนสูงและมีประโยชน์ต่อร่างกายทดแทนเนื้อสัตว์ อย่างเนื้อเบอร์เกอร์และเนื้อไก่ที่ใช้นั้นก็ทำจากผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืชของแบรนด์Harvest Gourmet ให้เหล่าเชฟจิ๋วได้ทำตามกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจในการเข้าสู่เส้นทางอาชีพเชฟอีกด้วยมากไปกว่านั้นยังได้รับเกียรติจากคุณปูเป้ ปิยะรัตน์ มุกุระผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากพืช (Plant-based food) ผู้ที่ได้ผ่านการศึกษาคอร์ส Plant Based Nutrition ของ T. Colin Campbell จาก eCornellลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของมิชลินสตาร์เชฟวิชิต มุกุระ ที่มาร่วมพูดคุยและให้ความรู้เกี่ยวกับการรับประทานอาหาร Plant-based ที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อโลก พร้อมแนะนำหลักโภชนาการรวมถึงสารอาหารที่ได้รับอย่างเหมาะสมจากวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารในวันนี้ อาทิ แครอทและผักโขมที่อุดมด้วยวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตาเห็ดที่มีวิตามินบี ช่วยลดความเหนื่อยล้า บำรุงสมองและระบบประสาทเป็นต้น รับรองว่าเด็ก ๆ ที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองวันเชฟสากลครั้งนี้จะกลับบ้านไปพร้อมความรู้คู่ความสนุกอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

ทั้งหมดนี้ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล พร้อมที่จะสานต่อความเชื่อมั่นว่า การส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่มีพฤติกรรมในการบริโภคที่ดีขึ้น จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการยกระดับคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีต่อเยาวชนในอนาคต กิจกรรมนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของเนสท์เล่ในการมุ่งพัฒนาสุขภาพและคุณภาพที่ดีแก่เยาวชนทั่วโลกต่อไป

#InternationalChefsDay#NestléProfessional
###

 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น