เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

23 มิถุนายน 2566

“ลาวญวน” Re-Positioning พลิกกลยุทธ์ใหม่ สร้างแบรนด์โดดเด่นจากตัวตนที่แท้จริง

เตรียมพร้อมลุยขยายธุรกิจ รับเทรนด์ผู้บริโภค ทั้งไทยและต่างประเทศ


ลาวญวน ร้านอาหารสไตล์อินโดจีน ในเครือ บริษัท เซ็นคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็น กรุ๊ป ประกาศ Re-Positioning วางจุดยืนและออกแบบกลยุทธ์แบรนด์ใหม่ ชูไฮไลท์ครึ่งปีหลัง เน้นจุดขายเรื่องการมอบประสบการณ์ใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ ‘The Art of Mixing’ (วิถีอินโดจีน) ถ่ายทอดทุกเรื่องราวของแบรนด์ผ่านวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของ 3 ประเทศเพื่อนบ้าน ไทย-ลาว-เวียดนาม ที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครพนม ให้ผู้บริโภคเห็นภาพชัดยิ่งขึ้น รวมถึงการสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับแบรนด์ผ่าน Storytelling และการปรับโฉม Store Experience ใหม่ในทุกองค์ประกอบ เตรียมพร้อมลุยขยายแฟรนไชส์ทั้งไทยและต่างประเทศ คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เดิมลาวญวน ต่อยอดมาจากตำมั่ว โดยมีการเพิ่มเมนูญวนเข้าไป แต่ความจริงแล้วเราพัฒนามาจากวิถีชีวิตความเป็นอยู่จริง ๆ ของคนในพื้นที่จังหวัดนครพนม และผู้คนริมน้ำโขง ซึ่งมีแนวทางการรับประทานอาหารที่ผสมผสานและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับอย่างดี มีลูกค้า  Brand Royalty ที่เหนียวแน่น แต่ปีนี้เราอยากให้ภาพแบรนด์ชัดขึ้น เน้นสื่อสารผ่านวัฒนธรรมแบบลูกผสมนี้ อีกทั้งยังมีการวางแผนขยายอีก 7 สาขา ภายในสิ้นปี 66 ด้วย” 

“ในส่วนกลยุทธ์การขยายแฟรนไชส์ยังคงมุ่งเน้นการเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ตามหัวเมืองใหญ่ที่เป็น Landmark สำคัญของแต่ละภาค อีกทั้งยังมีแผนจะขยายสาขาไป Hyper Market ในไทย และมองหาโอกาสที่จะขยายไปยังต่างประเทศในโซนฝั่งยุโรป รวมถึงการวางรูปแบบสาขาเป็น Stand Alone ด้วย”

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ลาวญวนจะมีการพลิกกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดใหม่ ด้วย The New Storytelling with New Experience ที่สื่อสารบนหัวใจสำคัญของแบรนด์ที่จะพาลูกค้าเดินทางครั้งใหม่ไปพร้อมกัน และร่วมลิ้มรสชาติที่คุ้นเคยกับความรู้สึกใหม่ 

ด้าน Store Experience ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการตกแต่งร้าน ด้วยการย่อบรรยากาศและสถาปัตยกรรมจากจังหวัดนครพนมมาไว้ที่ร้าน ลาวญวน เพราะที่นั่นคือศูนย์รวมวัฒนธรรม ทั้งไทย ลาว และญวน เพิ่มเติมด้วยการนำรูปแบบอาคารสไตล์ยุโรปมาปรับใช้กับคู่สีใหม่ สีเขียวเหลือง, หมวกชาวญวน และ Landmark ต่าง ๆ ของบ้านเมือง ก็ได้ถูกนำมาใช้ในการตกแต่งด้วย นอกจากนี้ยังมีการออกแบบยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ โดยมีแรงบันดาลใจที่ดึงเอาสัญลักษณ์สำคัญของจังหวัดนครพนมมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Dining Experience ด้วยเมนูใหม่ที่พาให้คุณรู้จักการทานแบบวิถีอินโดจีนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น แหนมเนืองโรล (สด), เมนูขายดีตลอดกาลอย่าง ปากหม้อญวน, เมี่ยงปลาทับทิมทอด, หมูยอทรงเครื่อง, ตำลาวสูตรแม่น้อย, ไก่ต้มริมโขง (โลว์ยูริก), ปอเปี๊ยะทอด, ผัดหมี่มั่ว (จาน) และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เสิร์ฟมาในจานชามและบรรยากาศบนโต๊ะอาหารแบบใหม่


“สิ่งที่ลาวญวนตัดสินใจ Re-Positioning ในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เพียงปรับให้ลุคดูทันสมัยเท่านั้น แต่เป็นการแสดงจุดยืนครั้งสำคัญ อีกทั้งยังบอกเล่าเรื่องราวผ่านองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อทำให้แบรนด์มีความโดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์

อื่น ๆ ในตลาดกลุ่มเดียวกัน พร้อมทั้งเน้นการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น และยังคงคาดหวังว่า ลาวญวน จะเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงและจดจำได้อยู่เสมอ” คุณศิรุวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย


ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่
https://www.facebook.com/laoyuanByTummour
หรือ Line @ZENGroupTH

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น