เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 กรุงเทพมหานครโดยสำนักพัฒนาสังคม ร่วมกับโรงพยาบาลผู้สูงอายุและศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู Chersery Home International จัดกิจกรรมการแข่งขัน “กีฬามหาสนุกสานสัมพันธ์วัยเก๋า” เพื่อส่งเสริมสุขภาวะด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคมทำให้ผู้สูงอายุ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุได้เข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมอย่างต่อเนื่อง ลดภาวะติดบ้านติดเตียง และเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ณ บ้านพักผู้สูงอายุบึงสะแกงาม เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ระหว่างเวลา 08.00-15.00 น.

งานนี้ ได้รับเกียรติจากคุณพรรัตน์ อัครฐานิชนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด Chersery Home International กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดกิจกรรม ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม นางสาวกาญจนา ภูพิพัฒน์ผล กล่าวรายงาน และ นายธนิต ตันบัวคลี่ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน
คุณพรรัตน์ อัครฐานิชนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด Chersery Home International
กล่าวถึง โรงพยาบาลผู้สูงอายุและศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู Chersery Home International ภายใต้การบริหารโดย นายแพทย์เก่งพงศ์ ตั้งอรุณสันติ ผู้อำนวยการ ฯ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เป็นความร่วมมือกับทางกทม. หน่วยงานภาครัฐ โดยเข้ามาเป็นที่ปรึกษาการสร้างการรับรู้ การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้กับบ้านพักผู้สูงอายุบึงสะแกงาม ซึ่งการจัดการแข่งขันกีฬามหาสนุกสานสัมพันธ์วัยเก๋าในวันนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ผู้สูงอายุได้มาพบปะทำกิจกรรมร่วมกัน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมสุขภาพทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม
การแข่งขัน “กีฬามหาสนุกสานสัมพันธ์วัยเก๋า” ในวันนี้ ไม่เพียงแต่เสริมสร้างสมรรถภาพทางร่างกาย แต่ยังช่วยพัฒนาสุขภาวะด้านจิตใจ อารมณ์ และสังคม ทำให้ผู้สูงอายุ ได้ใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ และนอกจากนี้การแข่งขันไม่ได้มุ่งเน้นผลแพ้ชนะเป็นสำคัญ แต่เป็นการสร้างความสามัคคี ความสนุกสนาน ความรัก และรอยยิ้ม อันจะนำไปสู่การมีชีวิตที่มีความสุขต่อไป
ภายในงานมีเข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้น ประมาณ 150 คน ประกอบด้วยผู้สูงอายุจากชมรมผู้สูงอายุโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ชมรมผู้สูงอายุศูนย์บริการสาธารณสุข64 คลองสามวา ผู้สูงอายุจากศูนย์บริการผู้สูงอายุดินแดง ผู้สูงอายุจากบ้านผู้สูงอายุบางแค 2 ผู้สูงอายุจากบ้านพักผู้สูงอายุบึงสะแกงาม ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การเดินขบวนพาเหรดของผู้สูงอายุ
การประกวดเชียร์ลีดเดอร์ และกองเชียร์ การแข่งขันแชร์บอลบนบกและแชร์บอลในน้ำ รวมถึงการแข่งขันกีฬามหาสนุก ซึ่งล้วนออกแบบให้เหมาะสมกับศักยภาพของผู้สูงอายุ เน้นความปลอดภัย ควบคู่กับการสร้างความสามัคคีและการมีส่วนร่วมในการแข่งขัน ตลอดจนมีบูธกิจกรรมมากมายที่มาร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรมการแข่งขันครั้งนี้ อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบรนด์ "ฮารุนะ" นวัตกรรมพรีไบโอติค ปรับสมดุลลำไส้ แก้ท้องผูกที่ต้นเหตุ , Certainty ชุดเซ็ตการดูแลผู้สูงอายุ , UPMONEY FINANCE by Allianz ayudhya , ธนาคารกรุงศรี First Choice , Matsunaga Thailand มัตซึนากะ ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ , Genjoy น้องหมาน้องแมวเพื่อนแสนรู้คู่ใจเคียงข้างผู้สูงอายุ
การแข่งขันกีฬามหาสนุกสานสัมพันธ์วัยเก๋าในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่สะท้อนความมุ่งมั่น
ของกรุงเทพมหานครในการสร้างสังคมที่เอื้อต่อการมีชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพ (Longevity)โดยให้ผู้สูงอายุได้เคลื่อนไหว ออกกำลังกาย พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างเครือข่ายทางสังคมอันจะนำไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืน และร่วมกันขับเคลื่อนสังคมผู้สูงอายุให้เป็นสังคมแห่งพลังและคุณค่าต่อไป

















ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น