เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

07 มีนาคม 2567

‘เอส แอนด์ พี’ จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลข้าวแช่”


พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ และภาพยนตร์โฆษณา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ข้าวแช่ S&P เมนูฮิต ซัมเมอร์นี้” ตอกย้ำความเป็นผู้นำเมนูข้าวแช่อันดับ 1 ของประเทศไทย

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลข้าวแช่” เพื่อสืบสานตำนานอาหารไทยสมัยโบราณ และตอกย้ำความเป็นผู้นำเมนูข้าวแช่อันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์  และภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ข้าวแช่ S&P เมนูฮิต ซัมเมอร์นี้” นำแสดงโดย ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล โดยมี ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการบริษัท กำธร ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงินและการผลิต อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่ สายปฏิบัติการธุรกิจ เอส แอนด์ พี พร้อมไฮไลท์พิเศษ โดย มณีสุดา ศิลาอ่อน  ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย ดรีม-อภิชญา  พานิชตระกูล ที่จะมาร่วมพูดคุย และเผยเคล็ดลับการรับประทานข้าวแช่ ณ ร้าน เอส แอนด์ พี สาขาเซ็นทรัลบางนา


อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ เอส แอนด์ พี กล่าวว่า  “ปีนี้ เอส แอนด์ พี ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ในแพ็กเกจที่คุ้มค่ามากขึ้น สำหรับชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ จำหน่ายในราคา 148 บาท และชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-   ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ หรือเลือกรับเป็นเมนูปลาแห้งแตงโม ราคาชุดละ 198 บาท เฉพาะซื้อกลับบ้านและสั่งผ่านช่องทาง S&P Delivery 1344 พิเศษปีนี้ เอส แอนด์ พี จำหน่ายชุดข้าวแช่พรีเมี่ยมเซต ภายในเซตจะมีข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ และเมนูปลาแห้งแตงโม เหมาะสำหรับรับประทาน 2 ท่าน ราคาชุดละ 385 บาท เฉพาะรับประทานที่ร้าน เอส แอนด์ พี นอกจากนี้ในปีนี้ยังมีข้าวแช่อัญชัน สีสันสวยงาม ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานอีกด้วย


สำหรับกลยุทธ์การสื่อสารเทศกาลข้าวแช่ เอส แอนด์ พี เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเมนูข้าวแช่                  อันดับ 1 ของประเทศไทย เอส แอนด์ พี ได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ข้าวแช่ S&P เมนูฮิต ซัมเมอร์นี้” เพื่อทำให้เมนูข้าวแช่เป็นเมนูที่ทานได้ทุกเพศ    ทุกวัย และอยู่ในความสนใจของคนรุ่นใหม่ ด้วยการเป็นเมนูประจำหน้าร้อนที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว มาพร้อมกับความอร่อย หอม สดชื่น

การสื่อสารจะเน้นแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นหลัก อาทิ Facebook TikTok รวมถึงกลุ่ม Influencers ในขณะที่ออฟไลน์ จะมีทั้งการ Tie-In และสื่อ ณ จุดขายร้าน เอส แอนด์ พี ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าเดิม และสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ข้าวแช่ไปยังกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ให้เกิดความสนใจและตัดสินใจซื้อข้าวแช่มารับประทาน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังร่วมมือกับพันธมิตร  Food aggregator ได้แก่ GrabFood, Lineman, FoodPanda และ Robinhood เพื่อประชาสัมพันธ์แคมเปญ


มณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร กล่าวเพิ่มเติมว่า
“สำหรับบรรจุภัณฑ์ใส่ชุดข้าวแช่ เอส แอนด์ พี ให้ความสำคัญเรื่องบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก และเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด สอดคล้องกับนโยบายด้านความยั่งยืนของบริษัทฯ ในปีนี้เราได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารพร้อมทานโดยมีช่องแยกสำหรับใส่ข้าวแช่และเครื่องเคียงโดยแบ่งออกเป็น 5 ช่อง เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้า และสามารถนำไปรับประทานได้ทุกที่ ตอบรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมสั่งอาหารผ่านช่องทาง S&P Delivery 1344 และช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะที่จะซื้อไปเป็นของฝากในโอกาสสำคัญ เช่น นำไปฝากญาติผู้ใหญ่ในวาระพิเศษ ซื้อไปทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับจัดงานประชุม สัมมนา หรือกิจกรรมต่างๆ”

กิจกรรมภายในงาน โดย มณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล จะมาร่วมพูดคุย แนะนำเคล็ดลับการรับประทานข้าวแช่ และโชว์การจัดข้าวแช่แบบดิลิเวอรี่ พร้อมนำเสนอสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก   S&P Card รับส่วนลด 10% พร้อมสะสมคะแนน เมื่อสั่งชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้                ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วงซันเดย์ น้ำมะม่วงสดปั่น เฉพาะจุดขายที่ร่วมรายการ พบกับ ข้าวแช่เฟสติวัล        อร่อย ชื่นใจ คลายร้อน ได้ที่ร้าน เอส แอนด์ พี ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 31 พฤษภาคม 2567

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น