เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

25 กันยายน 2560

โทนี่ นักเต้นอมิตตาทาทายัง บอกบุญ สร้างพระพิฆเณศ

เกิดปรากฎการมหัศจรรย์บรรยากาศงานเททองหล่อพระพิฆเนศโทนี่ นักเต้นอมิตตาทาทายัง บอกบุญ สร้างพระพิฆเณศปางลีลาประทานพรเงินล้าน8พระกร
พร้อมแล้ว พิธีหล่อพระพิฆเนตร (ปางลีลาประทานพรเงินล้าน ๘ พระกร) พร้อมคณะศิษย์คุณโทนี่
ณ วัดท่าไม้  จ.สมุทรสาคร

พระพิฆเนศ หรือ พระพิฆเนศวร ก็มีความหมายว่า เทพผู้ปัดเป่าอุปสรรค "พระพิฆเณศ"เชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ

งานวันนี้ Toptotravel ต้องอึ้งกับแรงศรัทธาในพระพุทธศานา และแวดวงการบันเทิงของไทย โดยคุณธวัชชัย โอสถานนท์ หรือคุณโทนี่ นักเต้นอมิตตาทาทายัง ชื่อดัง ประธานในพิธี  ผู้ศรัทธาในองค์พระพิฆเนศ  ซึ่งนับเป็นพิธีกรรมที่สร้างความเป็นสิริมงคล คุณโทนี่ นักเต้น อมิตตาทาทายัง บูชาพระพิฆเนศซึ่งเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ในการใช้ชีวิตและการทำงานต่อไป


โดยภายในงานพระครูปลัดอุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาส วัดท่าไม้ เป็นประธานในพิธีเททองหล่อใหญ่
จัดสร้างองค์พระพิฆเนศปางลีลาประทานพรเงินล้าน 8พระกร  ในวันอาทิตย์ที่ 24.ก.ย 2560
ที่วัดท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมี ท่านญาณภัทร ภททจาโร สถานปฎิบัติธรรมอารามผา
หมื่น จ.เชียงใหม่  พร้อมด้วยคุณธวัชชัย โอสถานนท์ หรือคุณโทนี่ นักเต้นอมิตตาทาทายัง ประธานใน
พิธี ได้ร่วมทำพิธีมหาบุญใหญ่ปลดปล่อย 2199 ชีวิต  พร้อมลอยกระทงเปิดวังองค์พญานาค จุดเทียน
เปิดทรัพย์ ที่แม่น้ำท่าจีน และ พิธีขอขมากรรมต่อครูบิดามารดาครูอาจารย์สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นการเปิดจิตเพื่อรับบุญใหญ่ก่อนพิธีเททองหล่อใหญ่  จัดสร้างองค์พระพิฆเนศปางลีลาประทานพรเงินล้าน8พระกร โดยในงานพิธีเริ่มจาก

เริ่มพิธีบูชา บูชา 16 ชั้น ฟ้า15 ชั้นดิน พิธีเททองพระใหญ่ จุดเทียน 9 นพเคราะห์ และบูชาเทียน
เชิญพระพิฆเณศมาประทับ

-ณ.องค์หล่อทอง

-พิธีเคราะห์เศียรพระพิฆเณศ

-จบพิธีด้วยการรับพรพร้อมรับของที่ระลึก


สำหรับความเชื่อ  พระพิฆเนศมหาสำเร็จ สามารถขจัดอุปสรรคทั้งปวงให้หมดสิ้นไป กิจการทุกอย่างจึงสำเร็จลุล่วง ถือว่าเป็นพุทธคุณรอบด้านครอบจักรวาล ในด้านการทำมาค้าขายให้โชคให้ลาภ เรียกโชคลาภ หรือ ลูกค้าเข้าร้าน ทำมาค้าขายเจริญก้าวหน้า  ทำธุรกิจเจริญรุ่งเรืองตลอดไป


การสร้างบุญในครั้งนี้ มีแต่เจริญขึ้นไปไม่มีเสื่อม มั่งคั่งมั่นคง ปกป้องคุ้มครองป้องกันภัย ทำให้ร้ายกลับกลายเป็นดี ใครพบเห็นก็บังเกิดความรักใคร่เอ็นดู หากบูชาดีจะมีแต่โชคมีลาภไม่ขาด ค้ำคูณเจ้าของ มีฤทธิ์ทำให้เกิดโชคลาภน้อยใหญ่ บันดาลให้มีทรัพย์สินเงินทองจากหน้าที่การงาน เป็นที่รักเมตตาแก่ผู้พบเห็น มีโชคบอกลาภอยู่เป็นประจำ ช่วยเหลือกิจการหน้าที่การงานต่างๆ ปรับดวงเสริมดวงแก้ดวงตกต่ำ ได้เป็นอย่างดี
คุณธวัชชัย โอสถานนท์ หรือคุณโทนี่ นักเต้นอมิตตาทาทายัง เททองหล่อใหญ่จัดสร้างองค์พิฆเนศปางลีลาประทานพรเงินล้าน8พระกรประสบความสำเร็จทุกวันนี้ได้เพราะมาจาการ บูชาพระพิฆเนศมาตลอดหลายสิบปี อย่างต่อเนื่อง บรรยากาศงานเททองหล่อ วัดท่าไม้  ริมแม่น้ำท่าจีน เกิดปรากฎการณ์ที่มหัศจรรย์ ก่อนเริ่มทำทำพิธี มีลมแรงมาก ฝนตั้งเค้าจะตกหนัก เริ่มพิธีก็มีก้อนเมฆลอยตัวรวมกันลงไปที่พระอาทิตย์ทำให้เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ

คุณโทนี่ นักเต้นอมิตตาทาทายัง กราบนมัสการครูบาญานภัทร ขอบพระคุณ คุณแม่น้ำหวาน น้องเจสสิก้าและครอบครัวได้ร่วมพิธีทองทองหล่อครั้งนี้ ขอบคุณดารานักแสดงเด็ก และสื่อมวลชนทุกท่านที่ร่วมทำบุญเททองหล่อและเพื่อน Fc ตลอดไปจนถึงกาลยามิตรทั้งหลาย มีแต่ความเจริญก้าวหน้า

โอมศรีศรี คเณษายะ  ร่วมสร้างพระพิฆเณศกับครูโทนี่ ธวัชชัย โอสถานนท์ เททองหล่อ มหาเทพ พระพิฆเนศปางลีลาประทานพรเงินล้าน 8 พระกร ผู้ยิ่งใหญ่ใน 3 ภพ สร้างพ่อเททองพิธีบรวงสรวง เททองหล่อท่านพ่อคุรุเทพมหาคเนษศวร ปางนาถราถ ลีลาประทานทรัพย์ ณวัดท่าไม้ อานิสงส์การสร้างผลบุญที่ได้นี้มันต่อเนื่อง เมื่อมีคนไปกราบไปไหว้หลวงพ่อที่หนึ่ง สายบุญเหล่านั้นก็จะไหลไปยังเทพบุตรเทพธิดาอย่างต่อเนื่องเหมือนสายน้ำตก แกก็ลองนึกดูเถิดว่าวัน ๆ หนึ่งมีคนไปกราบหลวงพ่อเหล่านั้นมากเพียงไร คณะใดกลุ่มใดมีศรัทธาจะสร้างเพื่อเป็นกุศลต่อตนเองและส่วนรวม


วัดท่าไม้  ริมแม่น้ำท่าจีน อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านที่ประชาชนนิยมเดินทางเข้ามาเคารพสักการะ ได้แก่ ราหู กวนอิม พระพิฆเนศ พระอินทร์ พระพรม เจ้าแม่ตะเคียน นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนา สำหรับถาวรวัตถุที่สำคัญภายในวัดท่าไม้ ณ ปัจจุบัน มีดังนี้

พระอุโบสถ มีพระพุทธชินราชจำลองหน้าตัก 69 นิ้ว เป็นพระประธานในพระอุโบสถ รวมทั้งมีพระเชียงแสน พระสุโขทัย และพระอู่ทอง ร่วมประดิษฐานในพระอุโบสถ ศาลาการเปรียญ มีพระพุทธหิรัญราช เป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตริย์ปางประทานพร เป็นพระประธานในศาลาการเปรียญ  ศาลาชินบัญชร เป็นสถานที่รองรับพุทธศาสนิกชนในการปฏิบัติธรรมรักษาศีลเจริญสติปัฏฐานสี่  ศาลาบูรพาจารย์ เป็นศาลาที่ประดิษฐานพระเกจิดังในเมืองไทย ซึ่งทางวัดท่าไม้ได้อัญเชิญประดิษฐานไว้ 4 รูป

1. หลวงปู่ทวด วัดช้างให้
2. สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)
3. พระไพโรจน์วุฒาจารย์ (รุ่ง ติสสโร) เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำท่าจีน
4. หลวงพ่อยี
ศาลาเทวาพิทักษ์ เป็นที่ประดิษฐานพระราหูเป็นศาลาประกอบพิธีกรรมการสวดดาวนพเคราะห์ย้ายรวมถึงใช้เป็นศาลาอเนกประสงค์ต่างๆ ศาลาพระธรรมจักรแก้ว ศาลาเจ้าแม่กวนอิม เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม ศาลาพระแม่สิริมหามายา หอฉัน หอกลอง หอระฆัง หอวัตถุมงคลและของที่ระลึก

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบูชาเพื่อเป็นกุศล ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 ณ วัดท่าไม้ (งานเริ่มเวลา 14.00.นเป็นต้นไป-
เวลา 16.00.19 นาที)
ตรงกับเดือนเกิดของพระองค์ท่าน
วันดี ฤกษ์มงคล สวรรค์ เทพเทวดา อํานวยอวยพรชัย
ให้ชีวิตของทุกคนที่มาร่วมงาน พบความสําเร็จความรุ่งเรือง
ความรํ่ารวย ความรุ่งโรจน์ตลอดไป
ด้วย บุญกุศลอันเป็นต้นบุญเชื่อมต่อด้วยสะพานบุญไปถึงทุกๆ ท่าน ขอปฏิหารย์จงบังเกิดแก่ทุกท่าน แสงแห่งพุทธบารมี เปิดทางชีวิตเปิดดวงชะตา ให้รุ่งเรือง รุ่งโรจน์ สวรรค์สมบัติ นิพพานสมบัติ ด้วยเทอญ สาธุไหว้พระอิ่มบุญ แล้วก็มาอิ่มท้อง มาเลี้ยงปลา"ทานอาหาร"ไหว้พระสวดมนต์"มาปฏิบัติกรรมฐาน" มาสร้างบารมี "ทำทาน"พักผ่อนจิตใจมุมสงบ"เพื่อเราจะได้สติ"
เกิดปัญญา เดินถึงจุดมุ่งหมายด้วยกัน

บรรยากาศ ริมแม่น้ำท่าจีนสมุทรสาคร จังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงที่มีสถานที่ท่อง เที่ยวที่น่าสนใจ
อาหารอร่อย ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

มาร่วมกันสร้างบุญใหญ่ทันใจ!!ทำบุญแผ่นทอง เงิน นาค หรือก้อนทอง ตามกำลังศรัทธา
ณ วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทราสาคร ในวันอาทิตย์ 24 กันยายน 2560


ขอขอบคุณข้อมูลจากวัดท่าไม้ : wattamai.org
ขอขอบคุณประธานในพิธี คุณธวัชชัย โอสถานนท์ หรือคุณโทนี่ นักเต้นอมิตตาทาทายังไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น