เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

วันอังคารที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2561

หัวเว่ยพร้อมให้ลูกค้า “HUAWEI nova 2i” อัพเกรดระบบปฏิบัติการ

ฟีเจอร์ใหม่  “Face Unlock”  และ  “AR Lens”
ลูกค้า HUAWEI nova2i อัพเกรดได้แล้ววันนี้!


หัวเว่ยพร้อมให้ลูกค้า “HUAWEI nova 2i” อัพเกรดระบบปฏิบัติการสำหรับใช้งาน 2 ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด คือ “การปลดล็อคด้วยใบหน้า” (Face Unlock) และ “เลนส์ AR” (AR Lens) เพื่อมอบประสบการณ์การ
ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดียิ่งขึ้น และความสนุกที่เพิ่มขึ้นอีกระดับได้แล้วตั้งแต่วันนี้

HUAWEI nova 2i เปิดตัวออกสู่ตลาดในเดือนตุลาคม 2560 โดยมาพร้อมจุดเด่นหลายประการ อาทิ ความพิเศษของกล้องหน้าและกล้องหลังที่มีเลนส์รวม 4 เลนส์ หน้าจอแบบ HUAWEI FullView และแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของในราคาสบายกระเป๋า ทำให้มีลูกค้าเลือกใช้แล้วมากกว่า 3 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งหัวเว่ยยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อส่งมอบประการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า โดยล่าสุดได้พัฒนาระบบปฏิบัติใหม่ ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์การใช้งาน 2 ฟีเจอร์ ได้แก่ ฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock) และฟีเจอร์เบนส์ AR (AR Lens)

ปลดล็อคหน้าจอง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock)

HUAWEI nova 2i พร้อมมอบประสบการณ์การปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่กำลังเป็น
ที่นิยมในสมาร์ทโฟนระดับราคาแพง เพื่อช่วยให้คุณเข้าสู่โหมดการใช้งานและแสดงการแจ้งเตือนได้สะดวกยิ่งขึ้นในทุกเวลา โดยเฉพาะในเวลาที่มือของคุณเปียก

เพียงคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ในเมนูตั้งค่า กล้องหน้าจะตรวจจับจะจดจำใบหน้าของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานฟีเจอร์ที่ทันสมัยนี้ได้ทันที  คุณยังสามารถตั้งค่าวิธีการปลดล็อคด้วยใบหน้าได้ 2 วิธี
คือ 1) ใช้ใบหน้าเพื่อปลดล็อคได้โดยตรง 2) ใช้ใบหน้าพร้อมปัดหน้าจอเพื่อปลดล็อค ซึ่งหากคุณเลือกตั้งค่าให้ต้องปัดหน้าจอเพื่อปลดล็อค คุณยังสามารถใช้ควบคู่กับระบบการแจ้งเตือนอัจฉริยะผ่านฟังก์ชั่น smart lock screen ได้ด้วย หาก HUAWEI nova 2i ตรวจจับได้ว่าผู้ใช้ไม่ใช่เจ้าของใบหน้าตาม Face ID เครื่องจะซ่อนข้อมูลและคอนเทนท์ต่างๆ ไม่ให้แจ้งเตือนขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ข้อความทาง WeChat, Whatsapp, Line หรือ QQ ฯลฯ ด้วยฟังก์ชั่นพิเศษนี้จะช่วยให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่

ในแง่ความปลอดภัยหัวเว่ยยังให้ความสำคัญกับการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ โดยมีการป้องกันความปลอดภัย 3 ระดับคือ 1) ความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูล ข้อมูลการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้จะได้รับการจัดเก็บไว้ภายในพื้นที่ CPU TEE ของชิพเซ็ท Kirin ซึ่งถือว่ามีความปลอดภัยในระดับชิพ 2) ความปลอดภัยของอัลกอรึธึม ซึ่งหมายถึงการจัดเก็บข้อมูลบนใบหน้ากว่า 1,000 จุดของอัลกอริธึมจึงช่วยให้โทรศัพท์สามารถจดจำใบหน้าของผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ 3) การป้องกันการปลดล็อคในเวลาที่คุณหลับตาและป้องกันไม่ให้ผู้อื่นนำโทรศัพท์มาปลดล็อคจากใบหน้าของคุณในเวลาที่คุณกำลังหลับสะท้อนความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีและปลอดภัยอย่างต่อเนื่องเซลฟี่สนุกขึ้นด้วยฟีเจอร์เลนส์ AR (AR Lens)

เวอร์ชั่นอัพเกรดของ HUAWEI nova 2i ยังได้อัพเกรดฟีเจอร์ Effect Mode ในกล้องหน้าเป็นฟีเจอร์ที่ใช่ชื่อว่า AR Lens ซึ่งทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้สนุกสนานมากขึ้น เป็นฟีเจอร์ที่ใช่ชื่อว่า AR Lens ซึ่งทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้สนุกสนานมากขึ้น โดยเพิ่มลูกเล่นใหม่ที่เรียกว่า ‘Background Mode’ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใส่ภาพพื้นหลังได้ โดยคุณสามารถเลือกหรือสร้างสรรค์แบคกราวน์ภาพถ่ายที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะแต่งภาพให้ดูเหมือนถ่ายคู่กับไอดอลของคุณ หรือจะพาตัวเองไปยืนอยู่หน้าหอไอเฟลในปารีส หอนาฬิกาบิ๊กเบนในลอนดอน หรือที่สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียก็ได้

#HUAWEInova2i

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น