เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

24 กุมภาพันธ์ 2561

งานเปิดตัวหนังสือปลากัด Betta Paradiso

Betta Paradiso Signing event and Talk : Visarute Angkatavanich
ร้านคิโนะคุนิยะ สาขาสยามพารากอน
บันทึกช่วงเวลาดีๆของชีวิตในรูปแบบของ Photobook หรืองานพิมพ์ภาพติดผนัง เป็นของขวัญหรือของตกแต่งบ้านสำหรับทุกคนในทุกโอกาส Photo book and Photo print in Thailand.  ช่างภาพที่มีอยากทำ Photobook สำหรับรวบรวมผลงานของตัวเอง หรืออยากผลิตเพื่อการขายแต่ไม่ต้องการผลิตเป็นจำนวนมาก PIXNIQ สามารถผลิตให้ท่านได้ รวมถึงการเลือกหาภาพ  จากช่างภาพชั้นนำของเมืองไทยไว้ประดับตกแต่งบ้าน คอนโด PIXNIQ สามารถจัดหาและผลิตได้ตามความต้องการ

PIXNIQ คอมมิวนิตี้คนรักการถ่ายภาพ เปิดตัวโฟโต้บุ๊ค ‘Betta Paradiso’ ภาพถ่ายปลากัดของศิลปิน
ช่างภาพไทยระดับสากล  เราเชื่อว่า รูปดี ... ต้องพิมพ์   PIXNIQ


นาย พรสรรค์ ปัญจเทพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท บันลือกรุ๊ป 

นาย พรสรรค์ ปัญจเทพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท บันลือกรุ๊ป กล่าวว่า PIXNIQ เป็น platform สำหรับช่างภาพหรือบุคคลทั่วไป ที่ต้องการต่อยอดจากไฟล์ภาพไปเป็นผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบ โดยมีแนวคิดจากการมองเห็นว่าปัจจุบันคนทั่วไปถ่ายภาพกันด้วยกล้องถ่ายระบบดิจิตอลอย่างง่ายดาย จนบางครั้งมีรูปถ่ายที่ซ้ำกันเต็มไปหมด ไม่ได้มีเวลามานั่งคัดกรอง พอพื้นที่จัดเก็บเต็มก็ทำการย้ายไฟล์ไปเก็บไว้ที่อื่น และดูภาพผ่านทางหน้าจอเท่านั้น จากแนวความคิดหลักจึงต่อยอดมาสู่เว็บไซต์ PIXNIQ ที่ตั้งใจอยากให้ผู้คนมารู้สึกถึงความจริง และได้สัมผัสสิ่งของที่จับต้องได้จากรูปถ่ายที่เป็นความทรงจำของผู้ถ่ายเอง ซึ่ง PIXNIQ เชื่อว่าจะให้ความรู้สึก หรืออารมณ์ร่วมมากกว่าการดูผ่านหน้า
จอเพียงอย่างเดียว
ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท บันลือกรุ๊ป กล่าวถึง รูปแบบภายในเว็บไซต์ว่า รูปแบบของ PIXNIQ แบ่งเป็นออกเป็น 4 ส่วน  ส่วนที่แรก เป็นการสั่งซื้อภาพระดับพรีเมี่ยมจากช่างภาพชั้นนำของไทย ซึ่งปัจจุบันได้รับความร่วมมือจากช่างภาพชั้นนำจำนวน 12 ท่าน และจะเพิ่มเติมขึ้นในอนาคต ที่
นำภาพมาลงเพื่อให้เลือกซื้อภาพถ่าย โดยทาง PIXNIQ .ให้บริการพิมพ์ภาพใส่กรอบ เพื่อนำไปประดับ
ที่บ้านได้อย่างสะดวก ส่วนที่สองคือ community ที่เปิดให้คนทั่วไปลงภาพได้ รวมถึงการลงบทความที่เขียนโดยช่างภาพชั้นนำของไทย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ มุมมองในงานถ่ายภาพ ส่วนที่สามเป็นส่วน
ที่เน้นคือ ส่วน Printing ที่ให้บุคคลทั่วไปสั่งทำ โฟโต้บุ๊ค หรืองานพิมพ์ได้อย่างสะดวก เพียง 1 เล่มก็สามารถจัดทำได้ เพียงส่งไฟล์รูป และทางทีมจะบริการจัดหน้า และตีพิมพ์พร้อมส่งถึงบ้าน

นาย วิศรุต อังคทะวานิช ศิลปินช่างภาพไทย

ส่วนสุดท้ายคือการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ที่ปัจจุบันเน้นหนักไปที่ร่วมผลิตโฟโต้บุ๊ค กับช่างภาพชื่อดัง
ของไทยอย่างเล่มล่าสุดคือโฟโต้บุ๊ค ‘Betta Paradiso’ เป็นที่โฟโต้บุ๊ครวมภาพถ่ายปลากัดในช่วงระยะเวลา 7 ปีของคุณวิศรุต อังคทะวานิช ศิลปินช่างภาพไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และเป็นผู้
ผลักดันให้ปลากัดเป็นหนึ่งในสัตว์ประจำชาติของไทย

ทางด้าน นาย วิศรุต อังคทะวานิช ศิลปินช่างภาพไทยกล่าวถึง โฟโต้บุ๊ค Betta Paradiso  ตนเห็นทาง PIXNIQ จริงจังเรื่องการทำโฟโต้บุ๊คกับช่างภาพในโปรเจกต์ที่ผ่านมา และเห็นถึงความตั้งใจที่จะผลักดันผลงานของช่างภาพแต่ละท่านใ ห้เป็นมากกว่าภาพที่โพสต์เรียกไลค์ หรือขายใน stock เท่านั้น

จึงสนใจนำโฟโต้บุ๊คมาจัดจำหน่ายกับทาง PIXNIQ ซึ่งใน Betta Paradiso นี้เป็นภาพที่สะสมมาในช่วง
7 ปีที่ถ่ายภาพปลากัด โดยจะแบ่งภาพออกเป็นส่วนๆ เช่นภาพที่เคยจัดแสดงงาน Aquacade ปี 2015
หรือ The Symphony of Betta ปี 2016 และงานที่ถ่ายหลังจากนั้น ซึ่งเริ่มข้ามไปสู่ภาพแนว abstract
 เรียกได้ว่าหลากหลายรูปแบบที่รวมอยู่ในหนังสือเล่มนี้ และเป็นภาพที่คัดมาแล้วว่าเป็นภาพที่ดี ลงตัวทั้งจังหวะของปลา และสีสันต่างๆ เป็นหนังสือภาพปลาที่ไม่ค่อยได้เห็นในตลาดหนังสือภาพ

“ผมเป็นคนรุ่นที่โตมากับกระดาษ เวลาดูภาพถ่ายจึงชินกับการได้ดูบนสื่อสิ่งพิมพ์ที่จับต้องได้ ถ้าเทียบกับการดูหน้าจอ การดูหน้าจอมันมีข้อจำกัดในการมอง เราดูแค่เรื่องของภาพเท่านั้นแต่การพิมพ์ภาพมาเป็นหนังสือ หรือการจัด exhibition เป็นการจัดการสิ่งแวดล้อมของการเสพงานศิลปะ ซึ่งงานศิลปะก็เหมือนกับการได้ทานอาหาร ถ้าร้านจัดได้ประทับใจ มีสเปซ มีกลิ่น มีภาพ มีเสียง ที่ส่งให้กับอาหารที่กิน การได้เห็นจาน การจัดวาง อุปกรณ์ใส่ใจในรายละเอียด สัมผัส น้ำหนัก สิ่งเหล่านี้มีผลที่ทำให้อาหารอร่อยขึ้น”

นาย วิศรุต กล่าวทิ้งท้าย  ถึงหนังสือโฟโต้บุ๊ค BettaParadiso ว่า เป็นหนังสือภาพที่พิเศษสำหรับตน
เพราะเป็นการรวมงานที่เด่นๆ ในระยะ 7 ปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังเป็นหนังสือภาพเล่มแรกที่ตนเคย
เห็น ที่สามารถถ่ายทอดภาพปลากัดในเชิง fine art ทำให้คนดูได้เห็นถึงความงาม และศักยภาพของ
ปลากัดในเชิงศิลปะ หวังว่าคนที่ได้เห็นจะได้รับแรงบันดาลใจเพื่อนำไปสร้างสรรค์ในงานศิลปะ หรือ
ถ่ายภาพของแต่ละคนต่อไปได้


Mini Booklet รูปแบบตามในภาพ

24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ร้านหนังสือ kinokuniya สยามพารากอน บริษัทในเครือบันลือกรุ๊ป แถลงข่าวเปิดเว็บไซต์ PIXNIQ คอมมิวนิตี้คนรักการถ่ายภาพ พร้อมบริการต่อยอดภาพถ่าย ภายใต้คอนเซปต์ ‘Feel The Real’ พร้อมเปิดตัวโฟโต้บุ๊ค ‘Betta Paradiso’ หนังสือรวมภาพถ่ายปลากัดไทยในเชิงศิลปะร่วมสมัย ของ ‘วิศรุต อังคทะวานิช’ ศิลปินช่างภาพไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ผู้ถ่ายภาพปลากัดจนเป็นแรงบันดาลใจให้ Apple ใช้เป็นภาพบนกล่อง iPhone 6s และ ผลักดันให้ปลากัดเป็นหนึ่งในสัตว์ประจำชาติของไทย


เว็บไซต์ PIXNIQ คอมมิวนิตี้คนรักการถ่ายภาพ ขอบคุณแขกผู้มาร่วมงานทุกท่าน ที่แวะเวียนเข้ามาฟังการพูดคุยในบริบทที่อบอุ่นและสนุกสนานและ ขอบคุณพี่รุต Visarute Angkatavanich ที่ให้เกียรติมาแบ่งปันมุมมองความคิดแตกต่างที่มีประโยชน์สร้างแรงบันดาลใจให้ออกไปถ่ายรูปตามมุมมองของตนเองร้านคิโนะคุนิยะ สาขาสยามพารากอน
งานจัดระหว่างเวลา 14.30-16.30 น.
สามารถซื้อ photobook ดังกล่าวได้ที่ร้าน
 ในราคาโปรโมชั่นลด 10%


#BettaParadiso # #PIXNIQ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น