เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

12 เมษายน 2561

เปิดแล้ว! คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา

คิง เพาเวอร์ สงกรานต์  เฉลิมฉลองปีใหม่ไทย และ
สืบสานประเพณีสงกรานต์ 
เฉลิมฉลองปีใหม่ไทย และสืบสานประเพณีสงกรานต์ สัมผัสบรรยากาศไทยโบราณ ด้วยการยกตลาดน้ำมาไว้ใจกลางเมือง พร้อมร้านอาหารชื่อดัง การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยจากภาคต่างๆ โชว์การละเล่นไทย และกิจกรรมอีกมากมาย  “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา”


นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์
นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์มหามงคลในปีนี้ คิง เพาเวอร์ ในฐานะสถานที่ยอดนิยม ที่ครองใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากทั่วโลก ในปีนี้ คิง เพาเวอร์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ขึ้นเป็นปีแรก และตั้งเป้าจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมต้องการให้บรรจุลง
ในปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีของไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เรียนรู้วิถีประเพณีสงกรานต์ไทยและกิจกรรมให้ร่วมสัมผัสอัตลักษณ์ไทย


นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า   “เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสืบสานประเพณีที่ดีงาม จึงได้ร่วมกับ  คิง เพาเวอร์ สืบสานประเพณีสงกรานต์ เผยแพร่องค์ความรู้ และส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนไทยร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์ที่เหมาะสมสอดคล้องกับยุคสมัย และดำรงรักษาแบบแผนประเพณีสงกรานต์ให้ยังคงความงดงาม และสืบทอดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทยอย่างยั่งยืนต่อไป ทั้งนี้ ททท. ยังได้เตรียมบรรจุงาน  “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา” ให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ประจำปีของปฏิทินท่องเที่ยวไทย และเป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่อไป” สำหรับพิธีเปิดงานได้จัดขึ้นในวันพุธที่ 11 เมษายน นี้ เวลา 13.00 น. ณ ณ ฟาวน์เทน สแควร์ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โดยได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ให้การต้อนรับ ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ ปาวา นาคาศัย, ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, 
พิมพยัพ ศรีกาญจนา, ลิสา จิรา, ธิดา จิรา, จรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา,  ศิรนุช โรจนเสถียร
มาร่วมชมงาน


ความงดงามของนางสงกรานต์มโหธรเทวี “แต้ว ณฐพร” 
คิง เพาเวอร์ รับรองว่ายิ่งใหญ่ตระการตากันแน่นอน แค่ด้านนอกก็ต้องตื่นตะลึงกับขอบรั้วที่จำลองขึ้นมาอย่างสวยงามสมกับชื่อ ‘คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนคร


ชวนเที่ยวงาน “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา”
สัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำวิถีไทย สรงน้ำพระ สาธิตร้อยมาลัย ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ชิมอาหารรสเยี่ยม พบศิลปินดารามากมาย มาชมการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมไทยจากภาคต่างๆ เช่น ฟ้อนสาวไหม กีปัสเรนัง มโนราห์ และอีกมากมาย เพื่อฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์อย่างเต็มอิ่มและต่อเนื่อง ในวันที่ 10 - 15 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ยังได้จัดให้มีสำหรับกิจกรรมไฮไลท์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ในครั้งนี้ ได้จำลองบรรยากาศวิถีไทยที่โดดเด่นด้วยโทนสีแบบไทย อาทิ สีแดงชาด สีเหลืองไพร สีเขียวใบแค สีรงทอง และวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยเสนอผ่าน 5 โซน ได้แก่ z

1). โซนวัด ได้มีการอัญเชิญ พระพุทธรูปยุคต้นรัตนโกสินทร์ประจำวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) ที่มีอายุกว่า 200 ปี มาประดิษฐานยังบริเวณลานเรารักพระเจ้าอยู่หัว ให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมสรงน้ำพระขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสปีใหม่ไทย และสืบสานศิลปะวัฒนธรรมไทยอันดีงาม อาทิ การก่อเจดีย์ทราย

2). โซนตลาด ที่รวบรวมร้านอาหารดังมาไว้ ทั้งตลาดบกและตลาดน้ำกลางกรุงเทพฯ ครั้งแรก!  ผ่านตลาดนิยมไทย โดยธนาคารไทยพาณิชย์

3). โซนทุ่ง สัมผัสวิถีการดำรงชีวิตแบบท้องถิ่น อันเป็นเอกลักษณ์มาไว้ในโซนนี้

4). โซนสวน เป็นโซนที่มีการแสดงต่างๆ มาสลับหมุนเวียนให้รับชม ปิดท้ายด้วย

5). โซนบ้าน ที่นำเอกลักษณ์ของรูปแบบวิถีไทยทั้ง 4 ภาค รวมทั้งอาหารดังประจำภาคมาไว้เฉพาะที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โดยร้อยเรียงประเพณีไทยดั้งเดิมพร้อมความบันเทิงที่คัดสรรมาจากทั่วประเทศ อีกทั้งได้รวบรวมความอร่อยทั่วกรุงเทพมหานคร  จากร้านอาหารชื่อดังระดับตำนานมาให้ชิมกันด้วย

ร่วมสืบสานความเป็นไทย พร้อมเที่ยวงานสงกรานต์วิถีไทยไปด้วยกัน  พร้อมชมความงามของนางสงกรานต์มโหธรเทวีตลอดทุกวัน

เตรียมพบกับความสนุกสนานและความบันเทิงอย่างจุใจจากศิลปินมากมาย พิเศษสุด กับขบวนแห่นางสงกรานต์ ‘มโหธรเทวี’ ที่มาในชุดไทยโบราณแบบสมัยอยุธยา วิจิตรงดงามด้วยผ้าไหมทอยกทองทั้งผืน สไบสองบ่าผ้ายกในราชสำนักประดับศิราภรณ์ เครื่องประดับทอง และนิลกาฬแบบทรงเครื่อง สุดอลังการจากดาราหญิงชั้นนำของประเทศสลับหมุนเวียนทั้ง 6 วันได้แก่ 10 เม.ย. คิม – คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส,  กันต์-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, กั้ง-วรกร ศิริสรณ์,  Paradise Bangkok, 

11 เม.ย. แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์,  มโนราห์ไพศาล ขุนหนู,  SB Five,
12 เม.ย. ปู – ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก,  สุนทรี เวชานนท์,  ลานนา คัมมินส์, 
13 เม.ย. เบลล่า – ราณี แคมเปน ,วงสุนทราภรณ์,  BNK48, 
14 เม.ย ขวัญ – อุษามณี ไวทยานนท์,  คริส พีรวัส, สิงโต ปราชญา  และ 15 เม.ย. มิ้นท์ – ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง,  Conversation Thailand  และศิลปินนักร้องมากมายอย่าพลาด! 10 – 15 เมษายนนี้ ตั้งแต่ 11.00 น. - 20.00 น. ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
Experience the value of Thai culture and Thai dance performances at King Power Rangnam.
Many more local experiences await during Songkran Rangnam Nakara until 15 April’18.

#KingPower
#ExploreEndlessly
#ExplorEndlessThai
#TheNewKingPowerRangnam
#SongkranRangnamNakara2018
#TheNewKingPowerRangnam #ExploreEndlessly

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น