เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

05 เมษายน 2561

มารู้จัก 5 วิธีดูแลสุขภาพดวงตาต้อนรับซัมเมอร์

    ร้อนนี้ร้ายนัก...ดูแลสุขภาพดวงตาต้อนรับซัมเมอร์กันดีกว่า

เริ่มต้นเดือนเมษายนแบบนี้  สาวๆ หลายคนคงมีแพลนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวใช่มั้ยล่ะคะ
ซึ่งแน่นอนว่า กิจกรรมที่ทุกคนต้องไม่พลาดก็คื
อ การพักผ่อนริมชายหาด การว่ายน้ำ และเล่นกีฬากลางแจ้งนั่นเอง  ดังนั้นใครที่ชอบสนุกไปกับกิจกรรมท้าแดดเช่นนี้ ย่อมต้องเผชิญกับรังสียูวีอย่างปฏิเสธได้ยาก ไม่เว้นแม้สุขภาพดวงตาที่อาจได้รับผลกระทบอย่างคาดไม่ถึง 


วันนี้ บริษัท มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ จึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลสุขภาพดวงตาสำหรับช่วงซัมเมอร์นี้มาฝากกัน น่าสนใจเชียวค่ะ


1.      อย่าลืมแว่นกันแดด ควรเลือกแว่นกันแดดที่มีน้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างสบาย แม้ในช่วงระหว่างวัน  ส่วนชนิดของเลนส์ที่ใช้ แนะนำให้เลือกเลนส์โพลาไรซ์ ซึ่งจะให้คุณสมบัติในการลดแสงสะท้อนบนผิวน้ำหรือพื้นผิวกลางแจ้ง ทั้งยังช่วยถนอมดวงตาจากอันตรายของรังสียูวี

2.      น้ำตาเทียมเพิ่มความชุ่มชื่น ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาหรือกิจกรรมกลางแจ้ง  นอกเหนือจากคุณต้องเตรียมรับมือกับผลกระทบอันเนื่องจากแสงแดดแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่อาจทำร้ายดวงตาได้เช่นกัน นั่นก็คือ อิทธิพลจากฝุ่นละออง แรงลม หรือมลภาวะในอากาศ เพราะจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองตา หรือปัญหาตาแห้งได้ง่าย ทางที่ดีจึงควรพกน้ำตาเทียมติดตัวไว้ตลอด เพื่อช่วยปลอบประโลมดวงตาให้ชุ่มชื่น รู้สึกสบายตา แม้ในขณะเล่นกีฬาหรือกิจกรรมกลางแดด

3.      ประคบดวงตาด้วยฝ่ามือ  ยิ่งคุณต้องเผชิญกับแสงแดดจัดๆ ริมทะเล หรือต้องขับรถทางไกลเป็นเวลานานๆ อาจทำให้ดวงตาของคุณรู้สึกอ่อนล้า วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของดวงตา แนะนำให้วอร์มฝ่ามือทั้งสองข้างพอให้เกิดความร้อน จากนั้นจึงหลับตา แล้วประคบดวงตาด้วยฝ่ามือทั้งสองข้าง ความอุ่นจากฝ่ามือจะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณดวงตารู้สึกผ่อนคลายขึ้น

4.      เลือกทานผักผลไม้บำรุงสายตา อย่าลืมว่าการดูแลสุขภาพดวงตาจากภายในก็เป็นเรื่องสำคัญ แนะนำให้คุณเลือกทานผักผลไม้ที่มีเบต้าแคโรตินสูง อาทิ ผักใบเขียว แครอท ฟักทอง และมะละกอ เพราะจะให้คุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการตาพร่ามัวเวลากลางคืน และป้องกันการเกิดภาวะจอประสาทตาเสื่อมในอนาคต

5.      ตัวช่วยดูแลสุขภาพดวงตา ปัจจุบันได้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารสกัดต่างๆ ที่ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไอ-ดี (I-DEE) จึงนับเป็นอีกตัวช่วยดีๆ ในการดูแลสุขภาพดวงตา เพราะได้รวบรวมคุณค่าของสารสกัดต่างๆ อาทิ สารสกัดจากบิลเบอร์รี่, แบล็คเคอเรนท์ลูทีน และวิตามินซี ซึ่งให้คุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมสร้างการทำงานของจอประสาทตา พร้อมฟื้นบำรุงดวงตาให้ดูมีสุขภาพ


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไอ-ดี (I-DEE) ขนาดบรรจุ 1 กล่อง จำนวน 30 แคปซูล ราคา 1,500 บาท 
ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด

วางจำหน่ายที่ร้านวัตสันทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์
 
www.Lazada.com
พร้อมจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนและศูนย์ยาสมุนไพรศรเทพ 300 แห่งทั่วประเทศ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง 
Call Center โทร.02-195- 2999


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น