เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

23 พฤษภาคม 2561

BSM ตั้งเป้า ทีค ดีเวลลอปเมนท์

ทีค ดีเวลลอปเมนท์ เปิด 2-3 โครงการใหม่ปีนี้
มูลค่ากว่า 1,200 ลบ.  เตรียมเจาะกลุ่มจีน-ฮ่องกง
นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM เปิดเผยว่า ในปีนี้ บริษัท ทีค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ย่อยของบริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) มีแผนที่จะเปิดโครงการคอนโดมีเนียมใหม่ 2-3 โครงการ โดยจะเน้นไปที่โครงการคอนโดมีเนียมความสูงไม่เกิน 8 ชั้น หรือ Low Rise มูลค่าโครงการรวมอยู่ที่ กว่า 1,200 ล้านบาท โดยจะเน้นการเปิดโครงการในทำเลที่มีศักยภาพสูง ใกล้แนวรถไฟฟ้า เช่น สาทร รัชดาภิเษก และอารีย์ เป็นต้น โดยบริษัทฯยังคงเปิดโครงการใหม่โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายหลักเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มคนที่อยู่ในพื้นที่เดิมที่มีความต้องการที่พักอาศัยจากการขยายของครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น และกลุ่มของคนทำงานในพื้นที่นั้น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพ และกำลังซื้อที่สูง ในขณะเดียวกันปีนี้บริษัทฯตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ 130 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้ของโครงการ The Teak Sukhumvit 39 ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 70 ยูนิต ส่วนในปี 2562 บริษัทฯตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ 400 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้ของโครงการที่เปิดเพิ่มสูงขึ้นนายสัญชัยกล่าวต่อว่า ในขณะที่ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้บริษัทฯคาดว่ายังคงมีการแข่งขันที่สูงจากจำนวนโครงการที่เปิดเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะทำเลใกล้รถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการแล้ว และใกล้ที่จะเปิดให้บริการภายใน 1-2 ปีนี้

โดยกำลังซื้อของคนในประเทศยังอยู่ในระดับที่ทรงตัวใกล้เคียงกับปีก่อน แต่ตลาดของชาวต่างชาติกลับมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะตลาดชาวจีน และฮ่องกง ที่มีความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะคอนโดมีเนียมในกรุงเทพมหานครเนื่องจากมีราคาที่ต่ำกว่าราคาที่อยู่อาศัยในประเทศของตนเอง

นายวรุตม์ ภาณุพัฒนพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด
ในมุมมองของเราปีนี้การแข่งขันสูง โครงการเปิดเยอะ กระจุกกันในทำเลรถไฟฟ้าที่เปิดใหม่ หรือกำลังจะเปิดบริการ แต่สำหรับทำเลในเมืองหรือกรุงเทพชั้นในที่ดินหายากมาก และราคาก็พุ่งขึ้นสูงมาก ทำให้มีโครงการเปิดได้น้อย ส่วนโครงการที่สุขุมวิท 39 ของเรามีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติน้อยมาก เป็นคนไทยส่วนใหญ่ ซึ่งเราเองก็เริ่มให้ความสนใจในตลาดต่างชาติ เนื่องจากชาวจีน และฮ่องกงมีกำลังซื้อสูง และสนใจอสังหาในไทยเนื่องจากยังมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับประเทศของเค้า ซึ่งตลาดต่างชาติก็เป็นตลาดนึงที่ช่วยให้การปิดการขายโครงการได้เร็วขึ้นนายวรุตม์ ภาณุพัฒนพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ย่อยของ บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผย.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น