เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ลงพื้นที่บริเวณหน้า ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด

ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ให้กำลังใจ อส.จร
ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยป้องกันความเสี่ยงสุขภาพ

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 คุณประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ลงพื้นที่บริเวณหน้า ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด ให้กำลังใจอาสาสมัครจราจร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นกำลังเสริมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและโบกรถบริเวณใกล้เคียงเป็นประจำทุกวัน

ในขณะเดียวกัน ประเทศไทยกำลังเผชิญฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน กระทบต่อสุขภาพ รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 มียอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต จึงมีการแจกหน้ากากอนามัย 1,000 ชิ้น ให้กับประชาชนทั่วไปและชาวต่างชาติเพื่อเป็นการป้องกันโรค

คุณประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน กล่าวว่า หน้าห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา เป็นแหล่งช้อปปิ้งแห่งเดียวบนถนนเส้นรัชดา มีสถานบันเทิงจำนวนมาก ทำให้เป็นที่นิยม โดยเฉพาะชาวต่างชาติ สิ่งที่ตามมาคือปริมาณรถหนาแน่น การจราจรติดขัด เกิดมลพิษทางอากาศ ประชาชนสูดดมเข้าร่างกายถึงปอดและระบบทางเดินหายใจเสี่ยงต่อการเกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ประกอบกับช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 อาจติดเชื้อถึงขั้นเสียชีวิต วิธีการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ที่สาธารณะ,ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง,หลีกเลี่ยงการ สัมผัสกับผู้ที่ป่วยไอจาม ,ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปากถ้าไม่จำเป็นทานอาหารมีประโยชน์ ,หมั่นล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ สามารถช่วยได้ดี

  

  

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง และกำลังพลอาสา ของโครงการคืนคุณแผ่นดิน ร่วมกันแจกหน้ากากอนามัย 1,000 ชิ้น
ทั้งนี้ โครงการคืนคุณแผ่นดิน ดำเนินสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมมากมาย โครงการหมู่บ้านพัฒนา
อย่างยั่งยืน

สืบทอดโครงการพระราชดำริ , แอปพลิเคชั่น M-Help Me" ป้องกัน ช่วยเหลือ สื่อสาร ,โครงการบริจาคยา, โครงการช่วยเหลือ ผู้ป่วยติดเตียง ,โครงการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ , อาสาสมัครจราจร(อส.จร.) ,กำลังพลอาสา , ดูแลอนุสาวรีย์ ,โครงการหมู่บ้านพัฒนาอย่างยั่งยืน , โครงการเยาวชนคนสร้างชาติ , โครงการทำนุบำรุง พระพุทธศาสนา, สนับสนุนทุนการศึกษา ,โครงการมีเพื่อนเป็นหมอ มีหมอเป็นเพื่อน ,โครงการสหกิจชุมชน ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ทั้งหมดนี้เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างยั่งยืน

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น