เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

31 มกราคม 2564

กุมภาพันธ์ คนชลบุรี ระยอง เข้าฟรีสวนนงนุชกระตุ้นท่องเที่ยวหลังมีการผ่อนปรน

          นายพรพิทักษ์ ประจงศิลป์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านเนินสามัคคี ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยชาวบ้านเกือบ 100 คน ซึ่งอยู่บริเวณโดยรอบๆ สวนนงนุชพัทยา ได้เดินทางมาพบนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา โดยได้นำผัก ผลไม้ ที่ชาวบ้านปลูกเอง มามามอบให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการส่งเสริมการท่องเที่ยว

          นายพรพิทักษ์ ประจงศิลป์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านเนินสามัคคี กล่าวว่าได้นำชาวบ้านมามอบผักผลไม้ที่ชาวบ้านปลูก มาให้กำลังใจกับประธานสวนนงนุช เพราะชาวบ้านส่วนนี้จะเป็นชาวบ้านรอบๆบริเวณสวนนงนุช ซึ่งก็ได้รับผลกระทบในเรื่องของห้องเช่าและกิจการขายของ จึงได้เดินทางมาให้กำลังใจสวนนงนุชที่ยังเปิดกิจการฝ่าวิกฤตโควิด-19  ทำให้ชาวบ้านโดยรอบยังสามารถทำมาหากินอยู่ได้ในขณะนี้ 

            นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณชาวบ้านบ้านที่เดินทางมามาให้กำลังใจ พร้อมกล่าวว่าทางสวนนงนุชมีการพัฒนาสวนนงนุชตลอดเวลา และสนับสนุนการท่องเที่ยวมาโดยตลอด ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 หลังจากมีการคลายล็อก ทางสวนนงนุชก็ได้เปิดให้ชาวจังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง เข้าเที่ยวสวนนงนุชฟรีทั้งเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวและให้ชาวชลบุรี ชาวระยอง ได้มาพักผ่อนคลายเครียด หลังมีการปลดล็อกทั้ง 2 จังหวัด และมีการอนุญาตการเดินทางเข้าออกโดยไม่ได้ต้องขอใบอนุญาตผ่านเข้าออกแล้ว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และทำให้ชาวบ้านรอบๆ สวนนงนุชมีรายได้จากนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น