เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

13 ธันวาคม 2564

เชิญชมคอนเสิร์ตเสมือนจริง "ดนตรีดลใจ ๙๐ ปี สัมพันธไมตรีไทย-สวิส" โดยสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ๑๕ ธ.ค.นี้

เนื่องในโอกาสครบรอบ ๙๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและสมาพันธรัฐสวิส เมื่อวันที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๔๗๔ กระทรวงวัฒนธรรมและสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต สวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย และสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเบิร์น จะนำเสนอการแสดงดนตรีในรูปแบบเสมือนจริง  “ดนตรีดลใจ ๙๐ ปี สัมพันธไมตรีไทย-สวิส - Inspired Melodies Celebrating 90 years of Thai-Swiss Relations” โดยจะเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงประพันธ์ขึ้นขณะประทับอยู่ ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มานำเสนอเป็นไฮไลต์ในโอกาสนี้ด้วย 

กิจกรรมสำคัญนี้เป็นอีกหนึ่งความร่วมมือทางวัฒนธรรมอย่างสร้างสรรค์ของไทยและสมาพันธรัฐสวิส โดยการใช้ดนตรีเป็นสื่อกลาง ในการเชื่อมสายสัมพันธ์ และนำเสนอศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของทั้งสองประเทศ ผ่านเสียงเพลง และผ่านการผสมผสานเครื่องดนตรีพื้นบ้านของทั้งสองประเทศที่บรรเลงร่วมกับเครื่องดนตรีคลาสสิก 


ขอเชิญรับชมการแสดงดนตรีบรรเลงและขับร้องโดยคณาจารย์และนักศึกษาของสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา พร้อมทั้งศิลปินรับเชิญทั้งชาวไทยและสวิสได้ในวันที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๔ เวลา ๑๙.๐๐ น.  ผ่านทาง https://www.youtube.com/user/PGVIMChannel

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น