เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

07 สิงหาคม 2565

ททท.จับมือ หัวเว่ย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “DIGITAL TRANSFORMATION AND INNOVATION DEVELOPMENT FOR SMART TOURISM”

เตรียมส่งเสริมนวัตกรรมการท่องเที่ยวใหมบ่นเครือข่าย 5G

ด้วย “เทคโนโลยีดิจทัลกําลังพลิกโฉมโลก และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้เข้าสู่ยุคทอง เมื่อมองไปในอนาคต หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มศักยภาพของ ททท. ในฐานะผู้นําด้านกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนประเทศไทย ไปสู่จดุหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก”

เช้านี้ (8 สิงหาคม 2565) นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจํากระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วย “DIGITAL TRANSFORMATION AND INNOVATION DEVELOPMENT FOR SMART TOURISM” ระหว่าง 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. และ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด โดยนายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร และนายจุน จาง รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย ประจํา ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากหัวเว่ย ได้แก่ 5G คลาวด์ AI และ AR/VR เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวดิจิทัล อัจฉริยะ และอีโคซิสเต็ม (Ecosystem) ด้านการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

นอกจากนี้ ทั้ง 2 องค์กร มีความพยายามร่วมกันในการนําเทคโนโลยี 5G เข้ามาสร้างนวัตกรรมเพื่อกระตุ้น การท่องเที่ยวไทยผ่านการถ่ายทอดสด (Live Broadcasting) บรรยากาศจุดชมวิวอันโดดเด่นของแหล่งท่องเที่ยวไทย ในรูปแบบเรียลไทม์บนเครือข่าย 5G ของหัวเว่ย ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของ ททท. ได้แก่ ช่อง Youtube : Amazing Thailand และแอปพลิเคชัน Amazing Thailand รวมถึงช่องทางออนไลน์ของพันธมิตรรายต่างๆ ทั้งนี้ ททท. ยังได้ร่วมเป็นเจ้าภาพพาเยาวชนผู้เข้าแข่งขันโครงการ Seeds for the Future ของหัวเว่ย จํานวน 120 ราย ทัศนศึกษาวัดพระศรีรัตนศาสดารามและวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ในวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2565 โครงการดังกล่าวถือเป็นงานอีเวนท์ Seeds for the Future ระดับภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยได้รวบรวมนักเรียนระดับหัวกะทิจํานวน 144 คน จาก 15 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มาเข้าค่ายดิจิทัล ที่ประเทศไทยเป็นเวลานาน 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 27 สิงหาคม พ.ศ. 2565

#TATxHuawei
#AmazingThailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น