เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

01 ตุลาคม 2565

ซีนัส เทคโนโลยี เปิดตัวเครื่องออกกำลังกายอัจฉริยะตอบโจทย์คนรักสุขภาพในยุคของ AI

เมื่อเทคโนโลยีการออกกำลังกายก้าวหน้าสู่ระบบ AI Technology ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอาชีพหรือคนธรรมดาที่รักสุขภาพก็ยกระดับการออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนได้ ด้วยเล็งเห็นถึงช่องว่างที่ยังมีพื้นที่ให้แจ้งเกิด  บริษัท ซีนัส เทคโนโลยี จำกัด ใช้ประสบการณ์และความถนัดในเรื่องวิชาการหลังจากคว่ำหวอดอยู่ในแวดวงนำเข้าเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ มากว่า 28 ปี นำเข้าอุปกรณ์ออกกำลังกาย จากยุโรปและอเมริกา โดยเน้นเครื่องที่มีนวัตกรรมก้าวล้ำ มีงานวิจัยรับรองในระดับสากล ล่าสุด ได้เปิดตัวเครื่องออกกำลังกาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ผู้ที่รักการออกกำลังกายในยุค AI ในงาน Asia Fitness Conference2022 ที่ไบเทค บางนา โดยมีเจ้าของนวัตกรรม และผู้บริหาร ร่วมด้วย
นายอาคม นาถวรธาดา CEO บริษัท บริษัท ซีนัส เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ด้วยเทรนด์การออกกำลังกายที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงความทันสมัยของอุปกรณ์กีฬาและวิทยาศาสตร์การกีฬาต่างๆ ทำให้จักรกลอัจฉริยะ ถูกนำมาใช้ในแวดวงเครื่องออกกำลังกาย ขณะเดียวกันผลจากการแพร่ระบาดโควิด19 ก็มีส่วนที่ทำให้คนมองหาทางเลือกใหม่ๆในการออกกำลังกายที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และมีผู้ฝึกสอนในระบบทางไกลได้


นายอาคม นาถวรธาดา CEO บริษัท บริษัท ซีนัส เทคโนโลยี จำกัด 

“ผมมองว่าเครื่องออกกำลังยุคนี้ต้องเป็น 2 way คือใช้เพิ่มหลักการชีวกลศาสตร์การกีฬาที่สามารถตรวจสอบแรง ความเร็ว มุม ระยะทางต่างๆ เพื่อช่วยปรับให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น คือเป็นทั้งเครื่องที่ช่วยฝึกและสอนการฝึก ได้ทุกสัดส่วน โดย Sintesi เป็นเครื่องที่เสมือนมีอุปกรณ์ทั้งหมด ในยิมรวมอยู่ในเครื่องเดียว และมีโปรแกรมการตั้งค่าของเครื่องที่ชาญฉลาดและหลากหลาย ความคุ้มค่าที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือหลายเครื่อง ยังประหยัดพื้นที่ติดตั้งแค่ 2 ตารางเมตร หรือนำไปติดตั้งเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีดีไซด์และดู Luxury

Sintesi  สามารถกำหนดให้ตรงกับความต้องการว่าจะฝึกส่วนไหน และข้อจำกัดเราแค่ไหน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้เร็วกว่าเครื่องออกกำลังกายทั่วๆไป และไม่เกิดอาการบาดเจ็บจากการมีลูกเหล็กแบบเก่าที่ไว้ใช้งาน         Sintesi by Akius เพียงแค่ตั้งค่าที่ต้องการ ระบบ AI จะคอยติดตามช่วยให้ทำท่าทางการออกกำลังกายให้ถูกต้อง ความหนักเบาที่ร่างกายต้องแบกรับนั้นเหมาะสมหรือเปล่า หากไม่เหมาะสมระบบจะช่วยวิเคราะห์และปรับให้เหมาะสมที่สุดให้ เพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังเก็บข้อมูลนำไปดูวิวัฒนาการการพัฒนาร่างกายของผู้ฝึก หรืองานวิจัยต่อได้  และยังมี  Virtual Coach อยู่ในเครื่องเป็นผู้ช่วย  

     จุดเด่นที่คนอื่นไม่มี คือเมื่อมีงานวิจัยเกี่ยวกับการออกกำลังกายชุดใหม่ขึ้นมา ข้อมูลความรู้เหล่านั้นจะถูก Download ลงไปในเครื่องเพื่อให้เครื่องทันสมัยตามหลักวิชาการตลอด นั่นแปลว่า Sintesi จะเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ไม่มีวันเอาท์ คือทันสมัยตลอดเวลา 

เครื่องนี้ ไม่ได้ถูกสร้างมาเพียงเพื่อรองรับการใช้งานในหมู่นักกีฬาอาชีพเท่านั้น ทว่าตอบโจทย์การใช้งานด้านสุขภาพสำหรับทุกคน เช่น ผู้สูงอายุ, ผู้ป่วย หรือผู้มีอาการบาดเจ็บ ก็สามารถใช้เครื่องออกกำลังกายนี้เพื่อฟื้นฟูร่างกายและกล้ามเนื้อให้กลับมาแข็งแรงได้”         

โดยผู้ที่คิดค้นเทคโนโลยีสุดล้ำนี้ คือ Mr.Alessandro Englaro CEO & Cofondaotre Akuis Tech   “ผมเคยเป็นวิศวกรการบิน และเคยอยู่ในทีมพัฒนารถยนต์เฟอร์รารี จึงได้ใช้ความรู้ด้านกลศาสตร์และไฟฟ้า มาผสมผสานกับเทคโนโลยีด้านฟิตเนสออกแบบ Sintesi ก่อนที่จะนำออกจำหน่าย เราได้ทำการทดสอบโดยให้นักกีฬามืออาชีพทดลองใช้ ซึ่งผลตอบรับออกมาดี และได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมระดับนานาๆชาติ  เช่น Archiproducts Design Awards –Winner 2021 หรือรางวัลจากงานฟิตเนสระดับโลก Innovation Trend Award FIBO ที่ประเทศเยอรมันนี ” เจ้าของนวัตกรรม Sintesi กล่าว

Mr.Alessandro Englaro CEO & Cofondaotre Akuis Tech  


ทั้งนี้  ซีนัส เทคโนโลยีฯ ยังได้แนะนำเครื่องออกกำลังกาย YO ROLLER ที่ได้รับรางวัลการออกแบบ ISPO new Award ในหมวด Fitness จากคู่แข่ง 400 รายการทั่วโลก สามารถนำไปใช้ได้ทุกที่ องค์การ NASA ,SpaceX, Blue Origin ได้นำสินค้าไปติดตั้งในการท่องอวกาศ

VO2 Master เครื่องประเมินประสิทธิภาพของการหายใจ ใช้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ โดยเครื่องมือนี้มีใช้ในสมาคมคมฟุตบอลระดับโลก เช่น ทีมลิเวอร์พูล,ทีมเชลซี ,Homing by Tecnobody ยักษ์ใหญ่สินค้า Innovation ในยุโรป ที่นำเครื่องมือเล็กกระทัดรัดที่ฝึกและสอนคนได้ทุกระดับผ่านระบบกล้อง 3D และ Software ,Tobiipro แว่นตาวิเคราะห์ทิศทางการเคลื่อนไหว แบบไร้สาย ทำงานร่วมกับซอฟแวร์หลากหลาย วิเคราะห์ร่วมกับคลื่นสมอง ในทางการตลาดสามารถวิเคราะห์การมองเห็นและความสนใจของผู้บริโภค รวมทั้งในการทำงานเพื่อลดอุบัติเหตุในโรงงาน จนถึงการฝึกสอนผู้ป่วยออร์ทิสติค โดยงานนี้ยังได้เชิญ โค้ช- มิกกี้ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา มาทดสอบเครื่องออกกำลังกายอัจฉริยะ

สำหรับผู้ที่สนใจ ต้องการเยี่ยมชมและทดสอบเครื่องออกกำลังกาย สามารถแวะไปได้ที่งาน AFC 2022 ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 2 ต.ค.65หรือ www.zenastechnology.com และ IG : zenastechnology

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น