เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

07 มิถุนายน 2566

อียูจัดสัมมนาส่งเสริมการส่งออก เพื่อเน้นความเป็นเลิศของอาหารสหภาพยุโรป

กรุงเทพฯ ประเทศไทย - สหภาพยุโรป (อียู) จัดงานสัมมนาส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์การเกษตรและอาหารของสหภาพยุโรปในประเทศไทย เพื่อเป็นเวทีสนทนาแลกเปลี่ยน ส่งเสริม เพิ่มโอกาสทางการค้า และรวมกันหารือเกี่ยวกับมาตรฐาน คุณภาพ และความปลอดภัยด้านอาหารของสหภาพยุโรป สำหรับผู้นำเข้าไทย ผู้ส่งออกของสหภาพยุโรป หอการค้า เครือข่ายค้าปลีกรายใหญ่ กลุ่มธุรกิจโฮเรกา (HORECA) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง องค์กรผู้บริโภค สื่อมวลชน และบุคคลทั่วไปที่สนใจในสินค้าคุณภาพเยี่ยมในผลิตภัณฑ์ของสหภาพยุโรป ในวันที่ 7-8 มิถุนายน 2566 ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์

ในงานสัมมนาครั้งนี้ ฯพณฯ นายเดวิด เดลี เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ระดับสูงท่านอื่นๆ จากสหภาพยุโรปและจากหน่วยงานภาครัฐของไทยได้เข้าร่วมการสัมมนา โดยในงานนี้ผู้เข้าร่วมจะได้เข้าใจกับถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพของสหภาพยุโรปมากขึ้น อีกทั้งเป็นโอกาสอันดีเยี่ยมในการสร้างโอกาสทางธุรกิจกับคู่ค้าในอนาคตฯพณฯ นายเดวิด เดลี เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย  กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งในการจัดงานสัมมนาขึ้นที่กรุงเทพในครั้งนี้ งานนี้จะเป็นเวทีสำคัญในการเรียนรู้ และรับฟัง ข้อมูลเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร มาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพของสหภาพยุโรป และความยั่งยืนของสหภาพยุโรปต่อภาคการผลิตอาหารเกษตรในไทย และร่วมกันหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงทั้งจากสหภาพยุโรปและประเทศไทย สำหรับผู้นำเข้าไทย หอการค้า กลุ่มผู้ค้าปลีก กลุ่มธุรกิจโฮเรกา (HORECA) หน่วยงานภาครัฐ และบุคคลทั่วไปที่สนใจสินค้าคุณภาพเยี่ยมจากยุโรป ทั้งยังสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้เข้าร่วม และเราหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างสหภาพยุโรปและไทยผ่านการค้าอีกด้วย”  

งานนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานแลกเปลี่ยนความคิด การอภิปรายโต๊ะกลม และการประชุมเชิงธุรกิจของผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงผักและผลไม้ เนื้อสัตว์ ไวน์ สุรา เบียร์ ขนม น้ำมันมะกอก และผลิตภัณฑ์จากนม ผู้กำหนดนโยบายของสหภาพยุโรปและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเกษตรจะอภิปรายถึง ความปลอดภัย คุณภาพที่ดี และความยั่งยืนของอาหารและเครื่องดื่มของสหภาพยุโรป สามารถมอบโอกาสที่ดีเยี่ยมให้แก่ธุรกิจที่ต้องการผ่านการรับประกันคุณภาพของสหภาพยุโรปให้กับลูกค้าได้
“ทาร์ตทุเรียน” ซึ่งใช้แป้งทาร์ต นำเข้าจากฝรั่งเศส ซึ่งเวลาที่รับประทานทาร์ตจะให้ความกรอบ แต่ไม่รุ่ย รูปลักษณ์ภายนอกของทาร์ตจะออกแบบให้เหมือนทุเรียนโดยการหยอดครีมเป็นหนามทุเรียน ประกบด้วยเนื้อทุเรียนชิ้นใหญ่ ตกแต่งด้วยก้านทุเรียนที่ทำจากคุกกี้ชุบช็อคโกแลต นอกจากนี้ยังมี ชูครีมทุเรียน ที่ด้านในเป็นไส้ทุเรียน กรอบนอก นุ่มใน และมีกิมมิกด้วยขั้วทุเรียนเช่นกัน
สำหรับคนที่อยากลองทุเรียน แต่ยังลังเล ทางร้านแนะนำ ไอศครีมซอฟเสิร์ฟรสทุเรียน ให้รสชาตของไอศครีมและกลิ่นทุเรียนเบาๆ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากลองชิม ไม่เพียงขนมหวานที่ทำจากทุเรียนเท่านั้น ร้านทุเรียนมหานคร ยังมีทุเรียน หลากหลายพันธุ์มาขายที่หน้าร้านตลอดทั้งปี ทั้งพันธุ์แปลกหายากเช่น ทองย้อยฉัตร สาวน้อยตกน้ำ หรือสายพันธุ์ยอดนิยม ทั้งทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว ชะนี ก็หมุนเวียนมาตามแต่ละช่วง ไม่เพียงเท่านั้นทางร้านยังได้นำทุเรียนมาแปรรูป เป็นทุเรียนทอดอบรีดน้ำมัน ซึ่งใช้เวลาในการอบรีดยาวนาวกว่า 6 – 8 ชั่วโมง ทำให้กรอบอร่อย เก็บได้นาน และไม่มีกลิ่นเหม็นหืนอีกด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูของหวานแสนอร่อยที่ทานคู่กับทุเรียน อย่างเมนูข้าวเหนียวมะม่วงและเมนูไอศครีมซอฟเสิร์ฟรสมะม่วง ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยอีกด้วย 
กิจกรรมสัมมนาพิเศษในครั้งนี้ได้นำความเป็นทวีปยุโรปมาสู่ประเทศไทยในหลายๆ ด้าน และเปิดโอกาสให้ตัวแทนจากทั้งสองประเทศได้สร้างเครือข่ายและพัฒนาความสัมพันธ์ร่วมกันPผ่านผลิตภัณฑ์การเกษตรและอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น