เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

02 กุมภาพันธ์ 2567

คิงมารีน ฟู้ดส์ จับเทรนด์วัตถุดิบอาหารทะเลนำเข้าจากญี่ปุ่นยอดฮิต หอยโฮตาเตะพรีเมียม

จัดกิจกรรม Taste of Scallop, Taste of Japan พร้อมขยายธุรกิจเต็มที่ รองรับตลาดนำเข้าโต คิงมารีน ฟู้ดส์ ธุรกิจนำเข้าวัตถุดิบอาหารทะเล อาหารแปรรูป หนึ่งในเครือ เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ฮ๊กโกะ เกียวเร็น จำกัด ธุรกิจส่งออกวัตถุดิบอาหารทะเลจากญี่ปุ่น จัดกิจกรรม Taste of Scallop, Taste of Japan ชูวัตถุดิบยอดฮิต หอยโฮตาเตะพรีเมียมที่นำเข้าจากญี่ปุ่น โดย ‘กลุ่มอาหารทะเล’ นอกจากปลาแซลมอนที่เป็นวัตถุดิบที่ถูกนำเข้าเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในไทยเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือวัตถุดิบ หอยโฮตาเตะ ที่มีความต้องการของตลาดที่สูงขึ้น โดยในปี 2566 ที่ผ่านมา คิงมารีน ฟู้ดส์ มีอัตราการนำเข้าวัตถุดิบหอยโฮตาเตะมากกว่า 100% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และในปี 2567 คาดว่าจะมีการนำเข้าที่มากขึ้นอีกกว่าเท่าตัวเช่นเดิม 

คุณธีรทัศน์ บำเหน็จพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ และคุณณัฐฐศศิ บำเหน็จพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คิงมารีน ฟู้ดส์ จำกัด เผยว่า “ทางบริษัทให้ความสำคัญกับการคัดเลือกวัตถุดิบในทุกประเภท จากแหล่งนำเข้าวัตถุดิบที่ดีที่สุด คุณภาพของวัตถุดิบที่มีมาตรฐาน ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงปัจจัยการผลิตในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดเป็นสำคัญ ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักของทางบริษัท คือกลุ่มร้านอาหารในประเทศไทย สูงถึง 70% รองลงมาคือกลุ่มธุรกิจค้าปลีก อาทิ Department Store, Hypermarket, Supermarket และกลุ่มธุรกิจโรงแรม ซึ่งล่าสุดก็มีการจัดส่งสินค้าเพื่อวางจำหน่ายที่ศูนย์ค้าส่ง Go Wholesale ทุกสาขาด้วย 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าในกลุ่ม B2B และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบหอยโฮตาเตะที่นำเข้าจากญี่ปุ่นให้มากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรม Taste of Scallop, Taste of Japan พบปะผู้ประกอบการในไทยกว่า 25 ราย โดยได้รับเกียรติจาก คุณฮิเดนาริ ยามายะ ประธานกรรมการบริษัท และคุณนาโอยะ ฟูจิคามิ ผู้จัดการ บริษัท ฮ๊กโกะ เกียวเร็น จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทส่งออกวัตถุดิบที่ญี่ปุ่นที่จะมาแชร์ความรู้และประสบการณ์ทางด้านวัตถุดิบหอยโฮตาเตะที่มีมากกว่า 74 ปี พิเศษเฉพาะในงาน นอกจากนี้ยังมีการรังสรรค์ 7 เมนูพิเศษ เพื่อชูจุดเด่นของวัตถุดิบหลัก หอยโฮตาเตะ สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆ ในการรังสรรค์เมนูอาหารด้วย 7 เมนูพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชูวัตถุดิบหลัก หอยโฮตาเตะ เทรนด์วัตถุดิบยอดฮิตนำเข้าจากญี่ปุ่น

Fried Truffle Cream Udon เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจจากเมนูอาหารฝรั่งจากร้านอาหารฝรั่งในเมืองใหญ่ ๆ อย่างโตเกียว, โอซาก้า, โกเบ โดยจะเลือกใช้เห็ดทรัฟเฟิล นำมาประยุกต์เข้ากับวัตถุดิบ หอยโฮตาเตะ ทำเป็นเมนูโฮตาเตะคัตซึ กรอบนอก เนื้อด้านในหวานฉํ่า ทานคู่กับทรัฟเฟิลซอส 

Hotate & Ebi Tonkotsu Somen เมนูทงคตซึราเมง หรือ ราเมงซุปกระดูกหมู เดิมทีเป็นเมนูยอดนิยมจากเกาะคิวชู ซึ่งร้านทงคตซึราเมงที่คิวชูจึงนำเอาโฮตาเตะมาทำเป็นท็อปปิ้ง เลือกใส่เส้นโซเมงให้ทานง่าย ผสมกับความหวานอร่อยจากนํ้าซุปกระดูกหมูที่ถูกเคี่ยวมากกว่า 2 วัน ผสมกับความหอมหวานของหอยโฮตาเตะ และกุ้งอากะเอบิ 

Uni Hotate Yaki with Uni sauce อุนิซอส ที่ทำให้นึกถึงเกาะโอกินาว่า ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ใครที่เคยไปจะเห็นร้านอาหารหลาย ๆ ร้าน นำอุนิซอสมาผสม หรือกระทั่งร้านปิ้งย่างในตลาดสด เอาอุนิซอสมาราดใส่ กุ้ง หอย แล้วนำเสิร์ฟ เมนูนี้จึงเอาอุนิทำเป็นซอส ทานคู่กับหอยโฮตาเตะย่าง ท็อปด้วยอุนิอีกทีด้านบน Hotate Mentaiko & Kani Miso Don วัตถุดิบเลื่องชื่อแห่งเกาะคิวชูที่คนญี่ปุ่นคิดถึงเป็นอับดับแรก ๆ คือ เมนไทโกะ หรือ ไข่ปลาค็อดปรุงรส ผสมกับรสชาติคานิมิโซะและมีข้าวผัดอยู่ด้านล่างลองคลุกรวมกันทั้งหมด จะได้รสชาติความอร่อยแบบไม่ซํ้าใคร

“กิจกรรมที่เกิดขึ้นนี้สามารถชูจุดเด่นของวัตถุดิบหอยโฮตาเตะ ขยายการรับรู้ในวงกว้าง อีกทั้งยังสามารถการันตีคุณภาพของวัตถุดิบที่ทางบริษัทตั้งใจคัดสรรและใส่ใจในทุกรายละเอียด มั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบได้อย่างแน่นอน” คุณธีรทัศน์ และคุณณัฐฐศศิ กล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น