เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

10 มีนาคม 2562

ว้าว!! รวดเร็ว ปลอดภัย – ลูกค้าแตะบัตรจ่ายได้เอง

ธนชาตผนึกมาสเตอร์การ์ด เปิดบริการ
 “Thanachart EDC Contactless”

นายวิษณรินทร์ วังปิติ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจการชำระเงินและร้านค้ารับบัตร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และ นางไอลีน ชูว ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาตลาด ประเทศไทยและเมียนมาร์ บริษัท มาสเตอร์การ์ด จำกัด หนึ่งในผู้นำเครือข่ายการชำระเงินของโลก ร่วมมือผลักดันการชำระเงินรูปแบบใหม่ล่าสุด หวังยกระดับร้านค้าเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยบริการ Thanachart EDC Contactless ที่สนับสนุนให้ร้านค้ารับบัตรของธนาคารธนชาตสามารถรับบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่มีสัญลักษณ์ Contactless ได้
บริการนี้จะมอบความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยให้กับผู้ถือบัตรที่มีสัญลักษณ์ Contactless หรือใช้อุปกรณ์ที่รองรับ NFC เช่น สมาร์ทโฟน และสมาร์ทวอทช์ บางรุ่น เพียงผู้ถือบัตรแตะบัตรหรืออุปกรณ์ด้วยตัวเองที่บริเวณหน้าจอเครื่องรับบัตรของธนาคารธนชาต โดยไม่จำเป็นต้องรูดหรือเสียบบัตรก็สามารถชำระเงินได้ทันที


โดยบัตรไม่ถูกเปลี่ยนมือ อีกทั้งมีระบบการเข้ารหัสเช่นเดียวกันกับระบบชิปการ์ดตามมาตรฐาน EMV จึงสามารถป้องกันการปลอมแปลงข้อมูลบัตร และปลอดภัยเมื่อทำรายการ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับร้านค้าและผู้ถือบัตร หากยอดทำรายการต่ำกว่า 1,500 บาท ลูกค้าไม่ต้องเซ็นชื่อในสลิป หรือกดรหัสผ่านบัตรเพื่อยืนยันรายการ

สำหรับร้านค้าหรือผู้ประกอบการที่สนใจ 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารธนชาต ทุกสาขา
โทร.1770 หรือ https://www.thanachartbank.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น