เที่ยวทั่วไทย อร่อยทั่วโลก อัพเดทข่าวรายวัน Lifestyle บันเทิง ทันทุกกระแสข่าว!

22 พฤศจิกายน 2566

ททท. จับมือ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU)

ว่าด้วยความร่วมมือด้านการให้คำปรึกษา วิเคราะห์ วางแผน และสนับสนุนกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และยานยนต์พลังงานใหม่ 

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  จับมือ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการให้คำปรึกษา วิเคราะห์ วางแผน และสนับสนุนกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และยานยนต์พลังงานใหม่ เดินหน้าสู่ปีที่ 2 พร้อมขยายเส้นทางการเดินทางสู่สถานที่อันซีนแปลกใหม่ (Unseen Destinations) ทั้งในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง โดยได้รับเกียรติจาก นายกิตติ เชาวน์ดี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน มร. ไมเคิล ฉง ผู้จัดการทั่วไป และนายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ให้เกียรติร่วมงาน ณ GWM Experience Center ศูนย์การค้า ICONSIAM 

นายกิตติ เชาวน์ดี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงกับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ครั้งนี้ สะท้อนถึงความตั้งใจของภาครัฐและภาคเอกชนในการร่วมมือกันขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยด้วยนวัตกรรมของอุตสาหกรรมยานยนต์และผลักดันประเทศไทยเดินหน้าสู่การเป็นธรรมาภิบาลคาร์บอนอย่างต่อเนื่อง โดยวางแผนสนับสนุนกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และสร้างความร่วมมือทางธุรกิจด้านการท่องเที่ยวด้วยยานยนต์พลังงานใหม่ ทั้งยังมุ่งหวังให้เกิดการประชาสัมพันธ์ Soft Power วัฒนธรรมไทยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ เชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในภูมิภาคต่าง ๆ  อันจะส่งผลดีต่อการพลิกฟื้นเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศด้วยการท่องเที่ยว
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ภายใต้ความร่วมมือปีที่ 2 ททท. กำหนดแผนความร่วมมือเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ใช้รถยนต์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จากต่างประเทศ โดยเฉพาะจากตลาดระยะใกล้ ประเทศจีนและประเทศอาเซียน ด้วยการจัดกิจกรรมคาราวานขับรถท่องเที่ยวด้วยรถยนต์พลังงานใหม่มุ่งหน้าสู่ภาคอีสานของประเทศไทย จำนวน 100 คัน เจาะกลุ่มลูกค้าของ GWM TANK รถยนต์เอสยูวีระดับพรีเมียม ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงและชื่นชอบการขับรถท่องเที่ยวในเส้นทางที่ท้าทาย พร้อมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ (Unseen Destinations) ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวของยานยนต์ไฟฟ้าไทยให้แข็งแกร่งได้มาตรฐานระดับสากลอย่างเป็นรูปธรรม นำสู่การสร้างรายได้สู่จังหวัดสำคัญในภูมิภาคต่าง ๆ และให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อมตามกลยุทธ์ขององค์กร

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน เกรท วอลล์ มอเตอร์ กล่าวว่า เกรท วอลล์ มอเตอร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผนึกกำลังกับ ททท. เดินหน้าพันธกิจเข้าสู่ปีที่ 2 เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์อย่างต่อเนื่องและเป็นรูปธรรม ทั้งในภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทยให้ทัดเทียมระดับสากล ผ่านการนำเสนอรถยนต์พลังงานสะอาด ควบคู่บริการคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค รวมทั้งเพิ่มความคึกคักด้วยการผจญภัยท่องเที่ยวไปสู่จุดหมายปลายทางใหม่ที่จะเพิ่มสีสันการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวยิ่งขึ้น และยังได้สะท้อนความตั้งใจขององค์การในการดำเนินกิจกรรมเพื่อพัฒนานวัตกรรมที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยเสริมสร้างความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมกับพาร์ทเนอร์ (Partner) เช่น โรงแรม ร้านอาหาร หรือสินค้าและการบริการต่าง ๆ รวม 20 แห่งทั่วกรุงเทพฯ มอบสิทธิพิเศษ (GWM Privileges) สำหรับลูกค้าเกรท วอลล์ มอเตอร์ ผ่านแอปพลิเคชัน GWM ส่งมอบไลฟ์สไตล์และประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดเอ็กคลูซีฟ โดยลูกค้าสามารถใช้คะแนนสะสม (GWM Point) แลกเป็น E-Voucher ในการเข้ารับบริการต่าง ๆ และพิเศษสำหรับโปรแกรม GWM Privileges นี้ ไม่เพียงเท่านั้น บริษัทฯ ยังมอบส่วนลดการแลกคะแนนสุดคุ้ม (Special Redemption Discount) เพิ่มเติมให้แก่ลูกค้าอีกด้วย 

โดย E-Voucher นี้สามารถใช้ได้ที่จุดหมายปลายทางได้ทันที ทั้งนี้ สามารถใช้คะแนนสะสมและแลกรับ E-Voucher ได้ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 -31 ธันวาคม 2566 หรือจนกว่าสิทธิพิเศษ E-Voucher จะหมดพันธกิจในปีนี้ของทั้งสองหน่วยงาน ยังคงมุ่งมั่นสานต่อความสำเร็จจากการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา 

เพื่อตอกย้ำการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยรถยนต์พลังงานใหม่ และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ ด้วยคาราวานยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายในประเทศไทย รวม 5 เส้นทาง 5 ภูมิภาค กับ GWM ภายใต้แนวคิด “สุขกาย สุขใจ สุขทันที ที่เที่ยวไทย” ประกอบด้วย เส้นทางที่ 1 ภูมิภาคภาคกลาง เส้นทาง ลุยธรรมชาติ กับรถ GWM TANK off road SUV สุดเท่ จังหวัดกาญจนบุรี เส้นทางที่ 2 ภูมิภาคภาคเหนือ เส้นทาง UNESCO อโยธยา สู่ ทวาราวดี ศรีเทพ ย้อนรอยประวัติศาสตร์กับ GWM HAVAL H6 HEV จังหวัดพระนครศรีอยุธยา - ลพบุรี – เพชรบูรณ์ เส้นทางที่ 3 ภูมิภาคภาคอีสาน เส้นทาง GEO PARK ตามรอยจูราสสิคพาร์ค มุ่งหน้าสู่ภาคอีสานกับ GWM HAVAL JOLION HEV จังหวัดสระบุรี – นครราชสีมา เส้นทางที่ 4 ภูมิภาคภาคใต้ เส้นทางตามหาสมบัติบนเขาใต้ท้องทะเลอ่าวไทย กับ GWM HAVAL H6 HEV จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และ เส้นทางที่ 5 ภูมิภาคภาคตะวันออก เส้นทาง 3 สมุทร กับน้องแมวสุดคิ้วท์ GWM ORA จังหวัดสมุทรปราการ -  สมุทรสาคร – สมุทรสงคราม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และกระตุ้นให้เกิดการสร้างรายได้ให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว พร้อมยกระดับประเทศไทยเป็นต้นแบบให้การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศก้าวสู่ธรรมาภิบาลคาร์บอนอย่างสมบูรณ์ สะท้อนศักยภาพของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีคุณค่า รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและเติบโตอย่างยั่งยืน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น